Đồng Nai khởi công xây dựng hầm chui 8 làn xe chạy

Thứ Sáu, ngày 4/7/2014 - 14:00

(PLO)- Sáng 4-7, UBND tỉnh Đồng Nai lễ khởi công xây dựng hầm chui nút giao Tam Hiệp, cầu vượt nút giao Amata. 


Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Thứ trưởng BXD Bùi Phạm Khánh tại lễ khởi công.

Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc Bộ GTVT và tỉnh Đồng Nai đã triển khai một loạt công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc hiện đại hóa hạ tầng giao thông, kết nối các khu vực phát triển năng động của TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Theo thiết kế, ngã tư Tam Hiệp sẽ xây dựng hầm chui hầm chui dọc theo quốc lộ 1A gồm 4 làn xe cơ giới và mỗi bên đường hầm có thêm 1 đường gom 2 làn xe (tổng cộng mặt cắt ngang 8 làn xe). Vòng xoay này cũng được cải tạo, tổ chức giao thông bằng đảo tròn đường kính 40 m và các đảo nhỏ phân luồng phía trên hầm.

Còn tại ngã tư Amata được xây dựng cầu vượt với thiết kế 4 làn xe cơ giới và đường gom 2 bên cầu, mỗi bên 2 làn xe.

Việc xây dựng hầm chui và cầu vượt tại Đồng Nai được Chính phủ chấp thuận, bổ sung vào dự án xây dựng cầu Đồng Nai và tuyến hai đầu cầu ngã ba Tân Vạn đến điểm cuối tuyến tránh TP Biên Hòa.

Đây đều là những điểm thắt nút giao thông của khu vực Đông Nam Bộ. Tổng vốn đầu tư 2 công trình này khoảng 500 tỷ đồng. Thời gian dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2015.

Văn Ngọc

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục