Đồng Nai: Doanh nghiệp tài trợ cho cán bộ đi nước ngoài

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Sáu, ngày 20/7/2018 - 14:35

(PLO)- Năm 2016 có 80 đoàn đi nước ngoài do doanh nghiệp tổ chức hoặc đài thọ, cá biệt có người đi trên 10 lần trong một năm. 

Mới đây, Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận thanh tra về việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong việc cử đoàn đi nước ngoài của một số bộ, ngành, địa phương trong giai đoạn 2012-2016, trong đó có tỉnh Đồng Nai.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, trong giai đoạn này tỉnh Đồng Nai cử 1.078 đoàn đi nước ngoài với 3.569 lượt cán bộ với số tiền là hơn 87 tỉ đồng. Ngoài ra, có hơn 3.723 lượt cán bộ, công chức đi nước ngoài vì công việc riêng theo dạng đi du lịch, thăm người thân, nghỉ không hưởng lương để ra nước ngoài.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ chỉ ra rằng đa số các đoàn đi không nằm trong chương trình, kế hoạch hoạt động đối ngoại hằng năm của tỉnh Đồng Nai được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nhiều hồ sơ không có bản chính của thư mời, không có văn bản chấp thuận của cơ quan chủ quản, trong đó có cả cán bộ trực thuộc ngành dọc như công an, hải quan, thuế… Nhiều đoàn kết thúc chuyến đi trưởng đoàn không báo cáo kết quả chuyến đi.

Ngoài ra, một số lãnh đạo của tỉnh đi quá hai lần trong một năm, một số đoàn đã bố trí hai lãnh đạo chủ chốt của tỉnh tham gia cùng đoàn. Cá biệt, có trường hợp bà Phan Thị Mỹ Thanh (khi đó là phó bí thư tỉnh ủy) đi trên 10 lần trong năm.

Mặc dù UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hạn chế các đoàn đi nước ngoài nhưng qua kiểm tra vẫn thấy cuối năm 2012 có 35 đoàn, cuối năm 2014 có 14 đoàn đi với nội dung “tham quan, thăm viếng thân nhân gia đình, khảo sát học tập kinh nghiệm…”, năm 2016 có 80 đoàn đi nước ngoài do doanh nghiệp tổ chức hoặc đài thọ.

Kết luận thanh tra xác định một số đơn vị chưa lập dự toán hoặc có lập nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định dự toán. Một số đoàn đi thanh toán chưa đúng ngày đi theo quy định. Báo cáo kinh phí đã quyết toán sử dụng các đoàn đi nước ngoài tại một số cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Đồng Nai so với Sở Tài chính còn chênh lệch.

VŨ HỘI

TP.HCM: Sẽ có 800 điểm xét nghiệm cho shipper

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Số lượng shipper trên địa bàn TP.HCM đăng ký hoạt động trở lại tăng đột biến, theo đó TP sẽ cho phép hơn 800 trạm y tế lưu động hỗ trợ xét nghiệm cho lực lượng này.

Để ông Park không mệt mỏi hơn...

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo cần làm quen với điều kiện bình thường mới trong đội tuyển Việt Nam với những thay đổi bất đắc dĩ hoặc tìm hướng đi khác có tính đột phá hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục