Đồng Nai điều chỉnh việc đi lại với TP.HCM

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 12:17

(PLO)- UBND tỉnh Đồng Nai điều chỉnh một số nội dung đi lại với TP.HCM, trong đó chuyên gia, công nhân, người lao động được đi về trong ngày nhưng phải thực hiện nghiêm qui định chống dịch.

Trưa 5-6, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc hướng dẫn thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó điều chỉnh một số nội dung về đi lại với người về, đến từ TP.HCM.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, ngày 4-6, tỉnh này đã có văn bản số 6180 về việc cách ly người về, đến từ TP.HCM nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho trên 3,2 triệu dân Đồng Nai và đảm bảo an toàn tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để đảm bảo thực hiện tốt và có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các doanh nghiệp, cá nhân, người lao động đang ở TP.HCM làm việc ở Đồng Nai hoặc người Đồng Nai đang làm việc tại TP.HCM sắp xếp ở lại địa phương nơi làm việc nhằm hạn chế việc đi lại hàng ngày dẫn đến nguy cơ lây lan bùng phát dịch bệnh.


Chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Đồng Nai với TP.HCM sáng nay. Ảnh: NGUYỆT NHI

Trong văn bản hỏa tốc trưa nay, UBND tỉnh Đồng Nai đã điều chỉnh một số nội dung.

Cụ thể, những trường hợp cần thiết phải đi về trong ngày, trước mắt UBND tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm một số quy định sau:

Trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón thì doanh nghiệp thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai; đăng ký danh sách công nhân trên từng xe; đăng ký điểm dừng đón, dừng trả công nhân trên địa bàn tỉnh; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người trên xe khi qua chốt kiểm dịch.

Người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch; mỗi xe không chở quá 50% số lượng người so với số lượng người quy định; thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển.

Trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân: phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch.

Tất cả các trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón; trường họp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân không thực hiện nghiêm các quy định trên, yêu cầu phải thực hiện việc cách ly y tế theo quy định tại Công văn số 6180 ngày 4-6-2021 của UBND tỉnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, trong thời gian tới tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp trong công tác phòng chống dịch.

Trước đó, trong tối ngày 4-6, UBND TP.HCM có văn bản khẩn gửi UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị điều chỉnh phương án hoạt động giao thông vận tải để không làm ảnh hưởng đến lưu thông, sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân giữa TP.HCM và Đồng Nai.

TÁ LÂM

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục