Đồng Nai: Đề xuất thay thế một cụm công nghiệp 50 ha

Thời sự

Đồng Nai: Đề xuất thay thế một cụm công nghiệp 50 ha

(PLO)- Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai ngày 18-7 cho biết cơ quan này cơ bản thống nhất với đề xuất của UBND huyện Trảng Bom về việc thay thế Cụm công nghiệp Thanh Bình thuộc xã Thanh Bình bằng Cụm công nghiệp Sông Trầu nằm trên địa bàn xã Sông Trầu.

Bản tin liên quan

Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai đề nghị huyện Trảng Bom sớm gửi văn bản, quy hoạch cụ thể về Cụm công nghiệp Sông Trầu để Sở báo cáo, tham mưu với UBND tỉnh.

Theo UBND huyện Trảng Bom, qua khảo sát Cụm công nghiệp Thanh Bình (48,75 ha) cho thấy vị trí quy hoạch không thuận lợi. Tại đây, người dân đang trồng tiêu và một số loại cây có giá trị kinh tế cao, kinh phí bồi thường lớn… nên rất khó khăn khi kêu gọi đầu tư. UBND huyện Trảng Bom đề xuất thay thế cụm công nghiệp này bằng Cụm công nghiệp Sông Trầu (50 ha), nơi có nhiều điều kiện thuận lợi hơn.

Được biết theo quy hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai, huyện Trảng Bom có bốn cụm công nghiệp gồm: Hố Nai 3, Thanh Bình, An Viễn và Hưng Thịnh. Tuy nhiên đến nay, toàn huyện chỉ mới có Cụm công nghiệp Hố Nai 3 lấp đầy được 100% diện tích (35,36 ha) với 15 doanh nghiệp đăng ký, trong đó có 12 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động.

Còn các cụm công nghiệp Hưng Thịnh (35 ha), An Viễn (50 ha)… đang trong giai đoạn tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng và chuẩn bị thông báo thu hồi đất.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn duy Đắc

Theo thông tin này thì cụm công nghiệp thanh bình đã hủy bỏ mà sao trong sổ đỏ đất của chúng tôi vẫn còn trong dự án xin quý nhà báo xem giúp.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM