Đồng Nai: Dân tố CSGT đánh người

Thời sự

Đồng Nai: Dân tố CSGT đánh người

(PL)- Các nhân chứng khẳng định nhìn thấy CSGT ném gậy vào người vi phạm giao thông.

Bản tin liên quan


Ngày 23-11, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết đang tiến hành điều tra xác minh vụ việc người dân tố cáo tổ CSGT thuộc Đội CSGT huyện Vĩnh Cửu làm việc trên đường 767 đã đánh người vi phạm giao thông bị thương.

Ném gậy vào người vi phạm?

Anh Nguyễn Văn Thắng (21 tuổi, ngụ xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, công nhân tại KCN Sông Mây) cho biết: khoảng 9 giờ ngày 23-11, anh chạy xe máy trên đường 767. Khi đến đoạn thuộc thị trấn Vĩnh An thì gặp tổ CSGT thuộc Đội CSGT huyện Vĩnh Cửu đang làm việc tại đây. Một CSGT trong tổ này ra hiệu lệnh dừng xe. Anh thắng nhưng thắng xe không ăn, xe chạy qua trước mặt CSTG thì người này ném gậy ma trắc vào người anh Thắng rồi quay lại vị trí cũ làm việc. Còn anh Thắng chạy về nhà ngoại cách đó khoảng 700 m nằm nghỉ rồi ngất lịm.

Khi phát hiện anh Thắng bị ngất, người nhà đã đưa anh đến nơi mà tổ CSGT đang làm việc để hỏi lý do nhưng tổ CSGT này không thừa nhận đánh người. Sau đó người nhà đưa anh Thắng đến bệnh viện và các bác sĩ chẩn đoán anh Thắng bị chấn thương ở hông.

Nguyễn Văn Thao (19 tuổi, em trai anh Thắng) cho biết: Vào thời điểm trên anh chạy xe sau anh Thắng khoảng 10 m. Khi đến khu phố 7, anh thấy một CSGT (sau này mới biết là Đại úy Lê Phú Anh Kh.) từ trong lề đường bước ra, ra hiệu lệnh dừng xe của anh Thắng. Khi anh Thắng chạy qua, Đại úy Kh. đã ném gậy ma trắc vào người anh Thắng. Sau đó vị CSGT nhặt gậy lên và trở về vị trí cũ làm việc.

Anh Thắng nằm ngất ở vị trí CSGT đang làm việc. Ảnh: T.DŨNG

Công an đang điều tra

Theo dì anh Thắng, tại bệnh viện, Công an huyện Vĩnh Cửu đã đến gặp anh Thắng và những người liên quan để lấy lời khai. “Đại úy Kh. dù không thừa nhận là đánh Thắng nhưng lại nói với tôi là sẽ chịu trách nhiệm” - dì anh Thắng nói.

Theo Công an thị trấn Vĩnh An, khi nhận tin có một người dân đang nằm ăn vạ tại vị trí làm việc của tổ CSGT, công an thị trấn đã cho người xuống xác minh. Đến nơi thì nghe người dân tố cáo người đang nằm ăn vạ bị CSGT đánh bị thương nên đã báo lên Công an huyện Vĩnh Cửu.

Còn đại diện Công an huyện Vĩnh Cửu cho biết hiện vụ việc đang được công an huyện làm rõ. “Khi nhận thông tin, chúng tôi đã cử cơ quan điều tra xuống hiện trường và lấy lời khai ban đầu của nạn nhân và những người liên quan. Ghi nhận ban đầu thì nạn nhân Thắng có vết thương ở người, tuy nhiên không thể khẳng định là vết thương này do gậy ma trắc của CSGT gây ra. Để hiểu rõ thì hiện cơ quan công an đang điều tra xem vết thương này do vật gì gây ra và bị thương lúc nào” - đại diện Công an huyện Vĩnh Cửu nói.

Vị này cũng thông tin: Vào thời gian trên, tổ CSGT huyện Vĩnh Cửu đang làm nhiệm vụ, phát hiện Thắng chạy xe máy quá tốc độ (70 km/giờ) nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, Thắng không dừng xe mà bỏ chạy luôn. Khoảng 30 phút sau, người nhà chở Thắng ra nơi tổ CSGT đang làm việc nói là bị CSGT đánh.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Văn Thắng

toi muon noi cho moi nguoi hieu trong thi tran vinh an phep quy dinh xe mo to dc chay la 40km con ngoai thi tran la 50km tren 1h cac ban thu nghi xem toi da biet quy dinh nhu vay thi lam sao toi co the chay 70km tren h ma trong khi do doi tuan tra CAGT dj lam nhiem vu chi co 2dong chi vay ma noi trong may kiem tra toc do xe noi toi chay 70km vay nguoi thu 3trong doi CAGT nay o dau ra ma cho la toi chay 70km tren gjo vay CSGT co danh trung toi khong toc do cua toi luc do chi 45/40km tro lai ma khi dah toi song toi dau co chay luon dau chi vi CAGT lam viec khong dug noi quy co CAGT nao ma dug sat trong hien nha nguoi ta ma lam viec khong chi vi CAGT ra tin hieu dung qua bat ngo len toi khong thang kjp ma dah toi nhu vay sau kho toi bi danh toi da dug xe cach CAGT chi co 4met ma CSGT kug chag he noi nag gi hay truy duoi theo toi vay cac ban toi ko ve thi lam sao nua toi rat dau nhug vi suc thah nien toi co the chiu dc nhug khi ve toi nha thi toi khog chiu noi nua vi qua dau .khi toi da dc cac bs o bv da khoa huyen thong nhat kham benh va chuan doan toi tran thuong la lach gjap gan cap do 3 vay theo cac ban toi dug hay sai

qui

Một số người dân vô ý thức nếu mà chọi là té ngay à . Sợ tốn tiền phạt chứ gì đâu ở nội thành chỉ cho chạy 40 km/h mà chạy tới 70 km/h là chạy quá bạc mạng rồi may là chưa tông ai đấy

Pekute1201@Yahoo.com

đã nói là lúc mà ông ném gậy vào thắng thì thắng sẽ không tự chủ nữa sẽ chạy về nhà ngoại là điều phản ứng

4 kiet

chay binh thuong ko qua toc do Neu ko co lang lach hay sin CAGT ko co quyen dung gay bat dừng xe Gây phien nhieu dân


Ksobui

Tôi sử dụng xe máy và ôtô hơn 20 năm nay mà chưa một lần ĐƯỢC CSGT DỪNG XE KIỂM TRA. TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI CỨ BỊ CSGT BẮT DỪNG XE LÀ SAO VẬY???trong vụ này nếu CSGT đo được tốc độ xe a Thắng trên 70kmh thì a Thắng phạm luật rồi. Csgt ném gậy vào a thắng lại càng sai.

Hồ Quang Huy

Có bao giờ công an nhận đánh người đâu.

qui

vụ này chắc công an nên điều tra rõ lại đi đừng kết tội CAGT . Mà phải đi xem xét lại người dân tình tiết quá vô lý

Ái Nhi

Rất khó hiểu...???
Nếu chạy tốc độ cao rồi bị CSGT ra hiệu dừng xe lại người tham gia giao thông không nhữg không dừng mà chạy tiếp sao CSGT không truy đuổi? Tại sao vị CSGT nói là không đánh người mà sao lại thừa nhận là sẽ chịu trách nhiệm?

Còn về phía nạn nhân, tại sao bị đánh không dừng xe lại mà tiếp tục lái xe về nhà rồi quay ra lại với tình trạng ngất xỉu?

công an nhân dân

theo báo viêt thì nếu 1 người chạy với tốc độ 70km/h vây co ai dám đúng ra để ném cây ba trắc ko va trong thời điểm ngày chủ nhật và trên trục đường lớn với số lượng người tham gia giao thông đông thì ném 1 cây ba trắc ra đường vậy có an toàn ko

dinhthien

khi nghe nhin thay hieu lenh phai dung ngay ko dc chay qua 1 met la chet

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM