Đồng Nai: Cấp trùng 70.000 thẻ bảo hiểm y tế

Thứ Tư, ngày 20/8/2014 - 06:40

(PL)- Tại buổi làm việc để tìm giải pháp chống tình trạng cấp trùng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn Đồng Nai ngày 19-8, ông Trần Minh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã chỉ đạo UBND cấp xã/phường phải có một bộ phận làm đầu mối quản lý đăng ký hồ sơ ban đầu của các đối tượng được cấp thẻ BHYT.

Ông Phúc yêu cầu đến cuối tháng 9, Sở LĐ-TB&XH tỉnh phải xây dựng xong quy chế phối hợp hoạt động với các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc cấp thẻ BHYT.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai, chỉ tính từ năm 2011 đến 2013, tỉnh Đồng Nai đã cấp trùng hơn 70.000 thẻ BHYT, gây thất thoát số tiền khoảng 15 tỉ đồng.

Nguyên nhân là do nhiều cơ quan, đơn vị cùng lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, đối chiếu của cấp huyện khi cấp xã gửi danh sách cấp thẻ lên chưa được rà soát chặt chẽ. Điều này dẫn đến việc một cá nhân có thể sở hữu 3-4 thẻ BHYT.

TIẾN DŨNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục