Đồng Nai bắt đầu thực hiện cách ly F1 tại nhà

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Tư, ngày 28/7/2021 - 14:03

(PLO)- TP Biên Hòa (Đồng Nai) bắt đầu thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung của địa phương.

Bắt đầu từ 27-7, TP Biên Hòa (Đồng Nai) bắt đầu thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà. Phường Hố Nai là phường đầu tiên triển khai thí điểm, sau đó đến các phường, xã còn lại trong thành phố.

Theo thống kê sơ bộ của TP Biên Hòa, có khoảng 4.000 người thuộc diện F1 phải thực hiện cách ly. Tuy nhiên, số cơ sở cách ly của TP cũng như của các phường, xã đã bắt đầu quá tải. Tình hình dịch COVID-19 tại TP Biên Hòa tiếp tục diễn biến phức tạp, người dân có nhu cầu được cách ly tại nhà, lãnh đạo TP Biên Hòa đã thống nhất cho phép thực hiện cách ly F1 tại nhà.


Tỉnh Đồng Nai bắt đầu thực hiện việc cách ly đối với F1 tại nhà. Ảnh: AX

Phó Trưởng phòng Y tế TP Biên Hòa, BS Nguyễn Xuân Hùng cho biết, đáp ứng nhu cầu của người dân được cách ly tại nhà đối với những gia đình đủ điều kiện. UBND của 30 phường, xã của thành phố được giao quyền kiểm tra, giám sát và ra quyết định thực hiện cách ly tại nhà cho những người đủ khả năng và đúng quy định của Bộ Y tế.

Thực hiện giám sát cách ly F1 tại nhà, ông Phạm Xuân Thành, Phó trưởng phòng quản lý sức khỏe lao động- Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế) đánh giá cao TP Biên Hòa đã chủ động thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà.

"Tuyệt đối gia đình không được ra ngoài đường khi chưa được phép, tự theo dõi sức khỏe của bản thân, thường xuyên mở cửa nhà lưu thông gió, lau chùi nền nhà, tay nắm cửa bằng dung dịch sát khuẩn…. Trạm Y tế phường phải phân công người thường xuyên vào nhắc nhở, kiểm tra, giám sát, ghi nhận các diễn biến sức khỏe của những người đang cách ly”, ông Thành nói thêm.

Ông Nguyễn Duy Tân, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho biết thành phố đã ban hành Kế hoạch thí điểm cách ly F1 tại nhà. Đây là điều kiện thuận lợi giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung của địa phương. Các F1 phải thực hiện cách ly tại nhà đủ 14 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu cách ly. Ngành y tế thực hiện lấy mẫu gộp xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ khi người cách ly bắt đầu cách ly.  

Sau khi phường Hố Nai thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà, các phường còn lại trên địa bàn TP Biên Hòa sẽ thực hiện thí điểm.

VŨ HỘI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục