Đồng Nai: 1 chủ tịch phường có bằng Đại học trước bằng cấp 3

Thời sự

Đồng Nai: 1 chủ tịch phường có bằng Đại học trước bằng cấp 3

(PLO)- Chủ tịch UBND phường Hóa An, TP Biên Hòa có bằng THPT sau khi đã có bằng Đại học. 

Bản tin liên quan

Ngày 19-6 Chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường Hóa An đối với ông Nguyễn Văn Minh.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Biên Hòa xác định, thời điểm năm 2016, ông Minh được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Hóa An nhưng chưa cung cấp bằng THPT và bằng Đại học.

Đến đầu năm 2020, khi làm công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 thì bằng cấp có sự không phù hợp.

Cụ thể, bằng THPT có thời điểm cấp sau thời điểm cấp bằng Đại học. Cá nhân ông Nguyễn Văn Minh sử dụng bằng cấp nói trên trong quá trình được bổ nhiệm và giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường Hóa An là không đúng với quy định về công tác cán bộ.

Ngoài ra, từ năm 2019 đến đầu năm 2020, trên địa bàn phường Hóa An xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan, trong đó có trách nhiệm người đứng đầu quản lý nhà nước tại địa phương của ông Nguyễn Văn Minh.

Sau đó, căn cứ kết luận của UBKT Thành ủy, Hội đồng kỷ luật TP Biên Hòa đã bỏ phiếu thông qua hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Minh bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường.

Hiện một Phó chủ tịch UBND phường Hóa An phụ trách thay ông Nguyễn Văn Minh.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Anh

Bằng cấp chỉ là giấy tờ, đôi khi không phản ánh được năng lực. Tuy nhiên cũng cần kỉ luật phù hợp.

Nguyễn Kiu

Phạt hành chính, phạt tiền từ 30. 000. 000 đồng đến 100. 000. 000 đồng hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự (Điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017):phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Nguyễn chí tập

Tôi đề nghị làm tới cùng thằng nào cấp bằng đại học trước đã. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Trần Văn Hét

Cần phải kỷ luật luôn ai bổ nhiệm ông này, ai tham mưu quyết định bổ nhiệm...

Hoai Sang

Ngày xưa đi cày thì cái cày đi sau 2 con trâu, giờ được cải tiến cho kịp " tiêu chuẩn hóa... " thì cho cái cày đi trước 2 con trâu. Vậy mà " trâu" vẩn cày được!

lý minh hoàng

Bạn đọc tin cần tìm hiểu thêm đừng đọc UBKT nghe kỳ lắm. Nên đọc là Ủy ban kiểm tra nhé.

Trần Dũng

Cần truy tố làm án điểm mới răn đe nhóm chạy bằng cấp kiếm cơ hội chui sâu vào hệ thống chính quyền.

Le Long

Hình thức kỷ luật cách chức cũng còn nhẹ đó

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM