Đồng loạt thi công trở lại công trình metro số 1

M.PHONG
M.PHONG
Thứ Ba, ngày 24/2/2015 - 12:03

(PLO)- Sáng 24-2 nhằm ngày Mùng 6 Tết Ất Mùi, các đơn vị thi công của tuyến tàu điện ngầm Bến Thành - Suối Tiên (tuyến metro số 1) đã đồng loạt ra quân, thi công trở lại.

Tại ga ngầm Nhà hát thành phố, các nhà thầu gồm liên danh nhà thầu Nhật Shimizu - Meade và các nhà thầu của Việt Nam như Bachy Soletanche, CC1... đã đồng loạt kêu gọi các kỹ sư, công nhân tiếp tục duy trì công việc hiệu quả, chất lượng nhưng đảm bảo không để xảy ra bất kỳ sự cố nào, như kể từ khi bắt đầu thi công nhà ga này từ cuối tháng 8-2014.

"Hôm nay, công trình bước qua giai đoạn mới khi bắt đầu thi công tường vây trước khu vực thương xá Tax, đoạn từ giao lộ Lê Lợi - Pasteur đến Lê Lợi - Nguyễn Huệ. Do vậy, chúng tôi mong muốn các bạn tiếp tục duy trì công việc một cách tốt nhất và tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện an toàn, đảm bảo tiến độ. Đây là công trình giao thông đô thị trọng điểm hiện nay của TP.HCM và chúng tôi rất cám ơn các bạn, trong đó có nhiều người đã hy sinh những ngày nghỉ Tết để bám trụ công trình" - ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR, chủ đầu tư dự án) nói.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Cường cho biết thêm, để đảm bảo hoàn trả mặt bằng cho kịp tiến độ thi công của dự án cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Huệ (hoàn thành trong tháng 4-2015), MAUR đã phối hợp với các đơn vị thi công, tập trung thi công ở khu vực giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi.

Nhà ga Nhà hát thành phố dài 190m, rộng 27m, sâu 33m so với mặt đất. Đây là nhà ga ngầm đầu tiên của tuyến metro số 1 đã được khởi công và hiện tường vây, cọc chống và sán mái với kích thước 70mx27m giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi đã được hoàn thành. "Chúng tôi phấn đầu trong năm 2015 sẽ thi công xong phần chính của tường vây, cọc chống và sàn mái của ga ngầm Nhà hát thành phố; đồng thời trong tháng 3-2015 bắt đầu thi công ga ngầm Ba Son để đến cuối năm đưa mũi khoan ngầm theo công nghệ hiện đại khoan ngầm 800m, đoạn giữa hai nhà ga này" - ông Cường chia sẻ. 

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại ngày thi công trở lại sau kỳ nghỉ tết Ất Mùi 2015: 


 Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM lì xì các công nhân trong ngày đầu thi công trở lại. Ảnh: MP


 Các công nhân đã sẵn sàng bắt tay vào việc. Ảnh: MP


Ông Bùi Xuân Cường lưu ý về việc tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện an toàn, đảm bảo tiến độ như khoảng 600.000 giờ lao động vừa qua ở ga ngầm này. Ảnh: MP


Hiện tường vây, cọc chống và sán mái với kích thước 70mx27m giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi đã được hoàn thành để hoàn trả mặt bằng cho dự án phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: MP


 Một phần của phố đi bộ Nguyễn Huệ, đoạn từ Lê Lợi đến Tôn Đức Thắng đã được lát gạch. Ảnh: MP

M.PHONG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục