Động đất tại Bắc Trà My gây ảnh hưởng thấp

N.THẠCH
N.THẠCH
Thứ Hai, ngày 1/2/2016 - 07:05

(PL)- Tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết vào hồi 6 giờ 57 sáng 31-1, một trận động đất 3,7 độ Richter đã xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), độ sâu chấn tiêu khoảng 6,7 km.

Hiện tại Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này. Trước đó, ngày 24-1, một trận động đất 3,3 độ Richter cũng xảy ra tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km.

Trao đổi về mức độ ảnh hưởng của các động đất xảy ra trong thời gian gần đây, ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, cho rằng những trận động đất có độ lớn dưới 4 độ Richter được xếp vào nhóm động đất nhỏ, khả năng gây ảnh hưởng rất thấp. Các trận động đất này xuất phát từ những xung đột kích thích, có thể là do tác động của các công trình thủy điện ở gần khu vực.

Trước thực tế trên, đại diện Viện Vật lý địa cầu cũng lưu ý để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền các địa phương nên di dân ra khỏi khu vực có bán kính đủ an toàn.

N.THẠCH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục