Động đất mạnh ở Sơn La, một số nơi ở TP Hà Nội rung lắc

AN HIỀN
AN HIỀN
Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 13:23

(PLO)- Trận động đất mạnh khoảng 5.3 độ richter đã xảy ra ở khu vực tỉnh Sơn La. Người dân ở khu vực nội thành Hà Nội cũng cảm nhận được rung lắc do ảnh hưởng của trận động đất này.

Trưa nay, 27-7, một trận động đất mạnh khoảng 5.3 độ richter đã xảy ra tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vị trí tọa độ 20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông.

Trận động đất này có độ sâu chấn tiêu khoảng 14km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng tâm chấn.


Bản đồ chấn tâm động đất. Ảnh: VIỆN VẬT LÝ ĐỊA CẦU

Mặc dù trận động đất xảy ra tại Sơn La, nhưng nhiều người dân Hà Nội vẫn cảm nhận được rung lắc, nhất là ở các khu vực quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ, quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai...

Trao đổi với PLO, PGS.TS Nguyễn Hồng Phương (Viện Vật lý địa cầu), cho biết tại Việt Nam, đây là trận động đất tương đối mạnh.

"Ở Việt Nam, những trận động đất vượt quá 5 độ richter rất hiếm, nên có thể coi đây là trận động đất tương đối mạnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với thế giới thì đây chỉ là trận động đất có độ mạnh trung bình. Vì thế giới có cả những trận động đất hủy diệt mà ở Việt Nam chưa bao giờ xảy ra" - ông Phương cho biết.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về thiệt hại do trận động đất này gây ra.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

AN HIỀN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục