Đơn vị thi công nói về vụ sập mái hội trường thị trấn Ngã Sáu

Thời sự

Đơn vị thi công nói về vụ sập mái hội trường thị trấn Ngã Sáu

(PLO)- Liên quan đến sự cố sập mái hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu, đơn vị thi công khẳng định làm đúng theo bản vẽ của chủ đầu tư.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ sập mái hội trường, trưa 14-8, thông tin với báo chí, ông Huỳnh Đăng Khoa, Giám đốc công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân - đơn vị thi công trình khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu (trong đó có hạng mục hội trường bị sập mái), khẳng định phía công ty thi công theo đúng bản vẽ của chủ đầu tư là Ban quản lý dự án huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang).


Bên trong hội trường bị sập mái.

Cũng theo ông Khoa, hiện đơn vị đang làm việc với ngành chức năng tỉnh về sự cố sập mái hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu.

"Chúng tôi làm đúng theo bản vẽ, thiết kế. Hiện giờ tôi cũng chưa biết nguyên nhân cụ thể gây nên vụ sập, phải chờ các cơ quan chức năng kết luận” - ông Khoa thông tin thêm.

Trước đó, nguồn tin của PLO.VN cho biết Công an tỉnh Hậu Giang đang phối hợp các ngành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập mái hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu. Theo ông Nguyễn Huỳnh Đức, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang, lực lượng công an đang bảo vệ hiện trường để làm rõ. Về phía Sở Xây dựng sẽ phối hợp về mặt chuyên môn khi công an yêu cầu. Còn ông Tống Hoàng Khôi, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết chưa thống kê được cụ thể thiệt hại của sự cố.

CHÂU ANH

BÌNH LUẬN

Trâm

Có loại kèo tên là kèo thép nhẹ, nó mỏng nhưng rất chắc ạ.Chỉ có một số người chạy theo lợi nhuận mua phôi tệ thì chất lượng đâu kiểm soát đc, chưa kể cắt bớt độ dày của thép.
Thử mua loại thép công ty em thì biết liền!

phạm duy Tuấn

Cái quan trọng kết cấu chứ bảng vẻ chỉ là yếu tố cấu trúc

Nguyễn Thành Ngọc

Khung mái bằng thép mỏng tang thế kia làm sao chịu chịu lực?

Phạm Ngọc Anh

Đây là hệ mái Smartruss - Bluescope. Theo tính toán thì các thanh thép này rất mỏng và nhẹ, chịu được khí hậu vùng biển. Nó được áp dụng rất nhiều. Có thể bạn không biết nên nói thép mỏng. Trong sự cố này, việc đầu tiên là kiểm tra lại thiết kế và thi công, kiểm toán lại kết cấu hệ mái. Chất tải lên hệ mái gồm tĩnh tải (ngói + trần lafong) và hoạt tải.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM