Đổi thẳng bằng lái xe hạng A2 sang bằng PET

Thời sự
(PL)- “Người đã có bằng lái xe hạng A2 bằng giấy bìa được Bộ GTVT cấp từ trước tháng 5-1996 sẽ được đổi thẳng sang bằng lái hạng A2 bằng vật liệu PET” - ngày 5-6, tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Quyền vừa ký thông báo có nội dung trên.

Trước đây, người đã có bằng lái A2 muốn đổi sang bằng PET phải đổi ngược trở về bằng lái hạng A1, phải chứng minh có xe từ trên 175 cm3 đứng tên chính chủ và phải là một trong bảy đối tượng (công tác tại ngành công an, quân đội, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, kiểm lâm, sát hạch viên hoặc vận động viên mô tô). Nay với quy định bằng lái A2 giấy đổi thẳng sang A2 PET đã loại bỏ các quy định, thủ tục rườm rà trên.

 Theo ông Võ Trọng Nhân, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (Sở GTVT TP.HCM), những ngày qua lượng người đi đổi bằng lái PET tại sáu điểm ở TP đã giảm.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

BÌNH LUẬN

LÊ MINH SƠN

Tôi có bằng A2, cấp ngày 17/10/1995 do Cục GTDB cấp
Ngày 23/06/14 tôi co tới Trường Cao Đẳng GTVT Nguyễn Ảnh Thủ hỏi bằng A2 của tôi co đổi được bằng A2 mời được ko, thì người nhận hồ sơ trả lời la được, sau đó tôi co khám sức khỏe và nộp tại trường và đươc hẹn 1 tuần nửa tới nhân hồ sơ bằng lái mới A2, nhưng sau 1 tuân tới nhận đổi mới bằng A2 thì người trả kết quả lai nói là hồ sơ của tôi, Sở GTVT trả lời là khi bàn giao hồ sơ của tôi của Cục GTDB cho Sở GTVT chỉ là A1 nên tôi ko đồng ý như vậy tại khi tôi thi bằng A2 và có hồ sơ gốc tại người nói như vậy và còn nói la ko khiếu nại được có ai giúp tôi chuyện này với. Thanks

Tin Tin

Thủ tục hành chính rắc rối, thiếu tính thực tiễn cuộc sống không giúp ích gì cho quản lý nhà nước mà chĩ làm giàu cho những kẻ cơ hội,ăn theo.Lúc trước nghe nói làm bằng A2 tốn hơn 20 triệu đấy, chắc chắn số tiền này không vào túi nhà nước và cũng không làm cho xã hội bớt cướp giật vì có bao giờ bọn ăn cướp dùng xe phân khối lớn trị giá hàng trăm triệu để đi cướp đâu ???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM