Đội mũ bảo hiểm không chuẩn sẽ bị xử phạt

Thời sự
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa yêu cầu Ban An toàn giao thông các tỉnh, TP siết chặt việc quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm.

Bản tin liên quan

Theo đó, từ ngày 15-6 tới đây, người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, xe đạp điện,… sử dụng các loại mũ không phải mũ bảo hiểm (không đạt chuẩn của mũ bảo hiểm) sẽ bị phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, lực  lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm.

Đây là chiến dịch của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và được triển khai vào tháng cao điểm nắng nóng của mùa hè, thời điểm mà người tham gia giao thông thường chọn những loại mũ thời trang nhưng không có chức năng bảo hiểm, bảo vệ đầu để đội khi đi xe.

TT

BÌNH LUẬN

ôn văn thành

thế nào là mũ đạt chuẩn?thế nào là đạt chuẩn chính quyền đang đặt mỗi người dân là kiểm tra giám sát?phạt vụ việc nầy thật vô lý không thuyết phục ?

Hien

Trước tiên phải dẹp nạn sản xuất mũ giả, nếu không có mũ giả thì người dân làm gì có mũ giả mà đội

Minh Nam

Giải quyết vấn đề nên làm từ gốc, hãy xiết chặt quản lý người sản xuất mũ trước với đủ mọi biện pháp.

Đặng Quang

Quản lý xã hội,cái khó cứ đẩy cho dân,thấy quản không nổi thì cấm,thì phạt, đó là tư duy hạ sách,có tính quan liêu.Làm thế nào tất cả người dân luôn ý thức làm tốt,luôn tự giác chấp hành các quy định của pháp luật,đó mới là cái gốc của vấn đề.Vậy cơ quan đơn vị nào có trách nhiệm lo "cái gốc" này???

duc

làm sao biết người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm có đạt chuẩn hay không! cách xử phạt từ ngọn thế nầy thì ngành quản lý ở đâu?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM