Đối diện án tử, Dương Chí Dũng vẫn “si tình”

Thời sự

Đối diện án tử, Dương Chí Dũng vẫn “si tình”

Trái với thái độ cương quyết chối tội tham ô, dù bản thân đang phải đối diện với án tử hình nhưng những lời khai của Dương Chí Dũng liên quan đến cô bồ Phan Thị Thảo được bị cáo trình bày hết sức tha thiết. 

Bản tin liên quan

Trong phiên tòa hôm qua, bị cáo Dương Chí Dũng nổi bật với  sơ mi trắng tinh tươm giữa màu áo xanh đồng phục của các bị cáo khác. Bà Phạm Thị Mai Phương- vợ bị cáo Dũng có mặt tại tòa từ rất sớm. “Phu nhân” của “đại gia” một thời được triệu tập đến phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án. Cũng với tư cách người liên quan, “tình địch” của bà Phương là Phan Thị Thảo - cô bồ của Dương Chí Dũng có đơn xin được xét xử vắng mặt…
Trái với thái độ cương quyết chối tội tham ô, dù bản thân đang phải đối diện với án tử hình nhưng những lời khai của Dương Chí Dũng liên quan đến cô bồ Phan Thị Thảo được bị cáo trình bày hết sức tha thiết. 
Sau phiên tòa sơ thẩm, HĐXX TAND TP.Hà Nội đã tuyên kê biên cả ba ngôi nhà của Dương Chí Dũng, trong đó có hai căn hộ chung cư cao cấp trị giá hàng chục tỷ đồng là “quà” mà Dương Chí Dũng mua tặng riêng cho cô bồ khi cô này đã sinh cho Dũng một đứa con trai. Cả hai căn hộ trên đều đứng tên chị Phan Thị Thảo.
Sau bản án sơ thẩm, chị Phan Thị Thảo với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét kê biên tài sản đối với hai căn hộ chung cư cao cấp được coi là Dương Chí Dũng đã “mua tặng” chị này. 
Trong nội dung kháng cáo của mình, chị Thảo cho rằng mình có đóng góp số tiền 600 triệu đồng vào việc mua nhà. Chị Thảo đề nghị Tòa phúc thẩm xem xét trả lại cho chị phần tiền đóng góp 600 triệu đồng này bằng cách khấu trừ khoản tiền này khi xử lý vật chứng.
Trong phiên tòa hôm qua, tại phần khai của mình, bị cáo Dương Chí Dũng đã nhận trách nhiệm trước những sai sót khi Vinalines mua ụ nổi, gây thiệt hại cho Nhà nước. Dương Chí Dũng  quả quyết: “Tôi sẽ bán hết tài sản để thực hiện khắc phục hậu quả, kể cả những căn nhà đã mua cho cô Thảo mà đã bị kê biên”.
Tuy nhiên, khi được HĐXX công bố nội dung đơn kháng cáo của chị Phan Thị Thảo về khoản tiền 600 triệu góp vào để mua nhà, giọng Dương Chí Dũng bỗng trùng xuống, tha thiết: 
“Khi mua nhà thì chủ yếu bằng tiền của bị cáo, trong đó cũng có một phần tiền của cô Thảo. Nếu cô ấy có ý kiến là có 600 triệu đồng góp vào mua nhà thì chắc là đúng như vậy, đề nghị Tòa xem xét khấu trừ cho cô ấy”.
Được biết, bà Phạm Thị Mai Phương- vợ của Dương Chí Dũng cũng có kháng cáo liên quan đến việc kê biên hai ngôi nhà được cho là của Dương Chí Dũng mua tặng bồ. Theo bà Phương, cả hai căn hộ chung cư cao cấp trị giá hàng chục tỷ đồng không phải mua bằng tiền của Dương Chí Dũng mà mua bằng tiền riêng của bà Phương và do bà Phương vay mượn, huy động của người thân và bạn bè. 
Bà Phương cho rằng: “Hai căn hộ mà chị Thảo đứng tên là do chồng tôi cầm tiền của tôi đi mua. Còn căn nhà ở phố Nguyên Hồng là mua bằng tiền của bố mẹ đẻ tôi và tiền của tôi. Tiền của anh Dũng chỉ có ít thôi”. Vì lý do này, bà Phương đã kháng cáo đề nghị Tòa hủy kê biên đối với cả ba căn nhà./.

Theo phapluatvn

BÌNH LUẬN

Rùa Con

Chỉ cần hỏi cô Thảo làm gì ra tiền mà có 600 triệu góp vào mua nhà. Cô ta xuất thân từ đâu, làm nghề gì thì chắc ai cũng biết. nếu là tiền mồ hôi, nước mắt chính đáng của ông Dũng thì cho cô ta. Đằng này là tiền của dân chắt chiu từng đồng đóng thuế. nên chăng phải xử lý cả cô ta và vợ ông Dũng đồng lõa tội tham ô

Sen

Mình lại nghĩ là chị ấy giờ này không còn nghĩ đến tiền đâu , mà có hành động này chỉ muốn chứng minh chồng không ăn hối lộ nhiều như thế. thế mới biết tấm lòng của phụ nữ vn ,hihi, minh ngồi đáy giếng việc đại sự để người ta phán xét ,

Đặng Hà

Sự việc bị phanh phui mới biết cán bộ giàu hơn tôi tưởng tượng nhiều. Tiền tham ô của dân như vậy mà đến giờ vẫn chưa chịu trả. Tử hình là đúng mà.

Hồng Phương

Chị Phương ơi,chị đưa tiền cho Anh Dũng 10 tỷ đi mua nhà ,thế sao nhà không đứng tên chị mà lại đứng tên Cô Thảo là bồ nhí của Anh Dũng ?????.Chị ơi,tiền của dân thì trả về cho dân thôi.

NP

Một cán bộ đảng viên biến chất, tham ô, bồ bịch...hại dân, hại nước.

thanh niên

có nhiếu mâu thuẫn trong lời khai thì lấy gì để xem xét

Nghiên

Phải xét xử bà thảo này tội che dấu tội phạm, không ai lại đưa tiền cho chồng mua nhà mà đứng tên người khác, chính số 2 căn nhà đó bà phương này mới biết khi vụ việc bị cơ quan điều tra công bố, tại bà này thấy 2 căn nhà này giá trị quá nên tham lam mà. tiền tham ô ông dũng mang về cho sài không đủ sao mà còn đòi thêm nữa, tử hình ông dũng là phù hợp nhất, để cho bọn tham quan nhìn đó mà làm gương.

huonglinh

Bà vợ của Dương Chí Dũng đi lừa à mà vay được lắm tiền vậy. Con nít cung không buồn nghe chị Phương ạ. Tiền của dân ,của nước chồng chị đã tham ô thì vui vẻ mà trả lại đi đừng cố đấm ăn xôi nữa".
Hãy trả lại nhưng gì không thuộc về mình thì mãi mãi không phải là của mình đâu. Lương tâm sẽ giết chết mình bất cứ lúc nào đấy, giông như việc ông Dũng đã đến lúc bị phanh phui ra trước vành móng ngựa .

Đức Tòan

Bà Phương này đúng là rộng lượng quá há??? Bà rộng lượng đến nổi đưa tiền cho Dương Chí Dũng, chồng bà đi mua đến 2 căn hộ cao cấp tặng cho bồ nhí. Có lẽ bà Phương không phải là phụ nữ Việt Nam. Tham quá hóa quàng...Bà Phương này lẻ ra phải xử tội che dấu tội phạm hoặc đồng phạm mới đúng.

quangminh

Hai căn hộ bà Thảo đứng tên là do chồng tôi cầm tiền của tôi đi mua đó là lời khai của bà Phương vợ của Dương Chí Dũng. Thật là vô lý Chồng cầm tiền của để mua nhà cho bồ nhí , không thể nghe được
Quang Vinh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM