Độc nhất vô nhị ở Hà Nội: Căn nhà 'nuốt' gọn cây cột điện

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Sáu, ngày 10/6/2016 - 19:16

(PLO)- Một nửa cây cột điện đã bị tầng 2 của ngôi nhà kế bên "nuốt" gọn vào bên trong.

Trước số nhà 203 phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), một cây cột điện nằm lọt thỏm bên trong tầng 2 của ngôi nhà bốn tầng liền kề khiến nhiều người vô cùng tò mò.

Theo đó, ngôi nhà bốn tầng gần như đã hoàn thiện nằm ngay gần ngã tư Trần Khát Chân - Lò Đúc, phần tầng 1 được xây dựng nằm phía trong vỉa hè, tuy nhiên, từ tầng 2 trở lên đều “thò” ra bên ngoài, chiếm lĩnh không gian vỉa hè.

Chính việc “thò” ra này đã khiến chiếc cột điện cao khoảng 5 m bỗng nhiên bị “nuốt” vào tầng 2 của ngôi nhà.

Theo quan sát, thân cột có treo hộp công tơ điện, từ đây các dây nối thẳng lên trên đầu cột ở tầng hai rồi đi vào phía dân cư. Ở đầu cột điện nằm bên trong tòa nhà, rất nhiều dây điện và cáp nằm cuộn vào nhau, thậm chí có cả hộp điện nằm bên trong.


Tầng 2 của căn nhà "thò" ra đã "nuốt" cây cột điện có từ trước

Ông Đ. (51 tuổi), người dân trong khu vực, cho biết cây cột điện đã có từ lâu, còn ngôi nhà mới bắt đầu xây từ tháng 10-2015, đến tháng 1-2016 thì đi vào hoàn thiện.

“Mấy ngày trước tại chiếc cột điện xảy ra cháy nhưng rất may chỉ cháy nhỏ nên không ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên việc xây cột điện trong nhà như thế là rất nguy hiểm. Tôi không hiểu tại sao mà người ta có thể xây như thế và cũng không thấy chính quyền có phản ứng gì về việc này” - ông Đ. nói.

Trong khi đó, bà Trần Thị Thơm, chủ ngôi nhà, cho biết căn nhà này được xây từ tháng 8-2015, khi đó chưa có cột điện, phải đến tháng 10 thì bên điện lực mới dựng lên.

"Quá trình xây dựng tầng 1, đơn vị thi công đường Trần Khát Chân kéo dài đã trồng tạm cây cột điện trước cửa nhà để cấp điện cho các hộ dân trong ngõ. Sau đó khi xây dựng các tầng tiếp theo, đường chưa làm xong nên cột mới bị xây vào bên trong" - bà Thơm cho hay.


Căn nhà đã được quây bạt để phục vụ việc hạ ngầm cáp điện và dỡ bỏ cột điện.

Liên quan đến sự việc này, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho biết căn cứ vào báo cáo từ Công ty Điện lực Hai Bà Trưng, cây cột điện trên được Ban quản lý dự án tả ngạn trồng từ tháng 10-2015 trong quá trình thực hiện dự án vành đai I. Hiện cây cột này nằm trong dự án di dời, hạ ngầm cáp điện nên ban quản lý dự án tả ngạn chưa bàn giao cho Công ty Điện lực Hai Bà Trưng quản lý và xử lý dứt điểm.

Công ty Điện lực Hai Bà Trưng cũng đã có công văn gửi Ban quản lý dự án tả ngạn, UBND phường Thanh Lương đề nghị phối hợp xử lý vụ việc.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiến hành hạ ngầm dây cáp điện và tháo dỡ cột điện trong ngôi nhà trên.

Dưới đây là một số hình ảnh về căn nhà "nuốt" cột điện được ghi nhận trước đó.


Cây cột điện với rất nhiều hộp công tơ và dây điện


Việc ngôi nhà "nuốt" cây cột điện khiến rất nhiều người tò mò


Phần tường bị đục thủng để dây diện "đi" qua


Cột điện xuyên qua tầng hai của ngôi nhàCửa kính cũng bị đục thủng để dây điện có "đường đi"

TUYẾN PHAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục