Doanh nghiệp tặng 2 xe Lexus cho Cà Mau

Thời sự

Doanh nghiệp tặng 2 xe Lexus cho Cà Mau

(PL)- Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau được doanh nghiệp tặng hai chiếc Lexus GX 460 bảy chỗ với giá xuất hóa đơn là hơn 3,1 tỉ đồng/chiếc.

Bản tin liên quan

Thời gian gần đây, dư luận Cà Mau bàn tán về hai chiếc “siêu xe” Lexus GX 460 gắn biển xanh 80A mà Tỉnh ủy và UBND tỉnh này đang sử dụng. Hai chiếc xe trên giá xuất hóa đơn là hơn 6,2 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tháng 3-2016, Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý đã tặng cho Cà Mau hai chiếc xe trên. Chiếc màu trắng được tặng cho UBND tỉnh Cà Mau biển xanh 80A-338.39; chiếc màu bạc tặng cho Tỉnh ủy Cà Mau. mang biển xanh 80A-369.69.

Trao đổi vấn đề trên với chúng tôi về hai chiếc xe trên, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch tỉnh Cà Mau, cho biết: Việc tặng và nhận hai chiếc xe trên đã thực hiện theo đúng quy trình. Cụ thể, khi doanh nghiệp có nhã ý tặng xe, tỉnh giao Sở Tài chính rà soát, tiếp nhận đúng quy trình nhận tài sản tặng cho. Sau đó, Sở Tài chính có đề xuất và được UBND tỉnh chấp nhận, giao UBND tỉnh một chiếc và Tỉnh ủy một chiếc sử dụng vào việc công.


“Siêu xe” Lexus GX 460 gắn biển xanh 80A-338.39 đậu tại nhà xe UBND tỉnh Cà Mau. Ảnh: T.VŨ

Về mục đích doanh nghiệp tặng xe cho tỉnh, ông Hải cho hay: Doanh nghiệp tặng hai ô tô cho Cà Mau nhằm phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo tình hình biến đổi khí hậu và nước biển dâng, hạn hán xâm nhập mặn, đê kè, phòng chống lụt bão, cháy rừng… Tại thời điểm tặng xe, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang xảy ra hạn hán gay gắt kéo dài mà tỉnh lại thiếu rất nhiều xe để sử dụng, cả Văn phòng tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh cũng thiếu xe. Khi các đoàn trung ương đến Cà Mau bằng máy bay không mang xe theo, tỉnh có xe tốt đưa rước đi làm việc cũng tốt”. 

“Không có chuyện vì nhận xe mà tỉnh có những ưu ái cho doanh nghiệp như đồn đại” - ông Hải nói.

Theo tài liệu mà chúng tôi có được, ngày 29-3-2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký liên tiếp hai quyết định 529 và 530, giao hai xe trên cho Tỉnh ủy Cà Mau và UBND tỉnh Cà Mau quản lý, sử dụng. Các quyết định này nêu rõ căn cứ là dựa vào các quy định hiện hành và tờ trình của Sở Tài chính tỉnh Cà Mau.

Tại Cà Mau còn có hai xe công khác mang biển xanh 80, trong khi các tỉnh lân cận như Bạc Liêu, Sóc Trăng, lãnh đạo tỉnh vẫn đi xe gắn biển số theo đúng mã của tỉnh như Bạc Liêu là 94, Sóc Trăng 83.

Chúng tôi thắc mắc vì sao Cà Mau có đến bốn xe gắn biển xanh 80, ông Hải ngắn gọn: Cái đó đề nghị hỏi đơn vị cấp biển số là Bộ Công an.

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Đổi biển số dc rồi nhưng đừng hóa giá nó thành xe tư là OK

Ng.Thanh

Công ty Công Lý đi toàn xe biển ngoại giao, gắn đèn và còi ưu tiên, chạy với tốc độ kinh hoàng bất kể trong nội ô và ngoại ô

Mười Lồ

Hai chiếc xe đời mới tốt để phục vụ các đoàn cán bộ Trung Ương về làm việc tại tỉnh Cà Mau đi lại. Giá mà đưa rước thêm các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng già yếu của tỉnh Cà Mau đi khám chữa bệnh thì hay biết mấy! .

tugia

... Nhớ câu ông bà xưa nói. "cái gì cũng có cái giá của nó... Không ai cho không ai cái gì bao giờ"...

việt

Vụ này cần điều tra kỹ về các quan hệ lợi ích nhóm cấp biển số 80.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM