Doanh nghiệp Đài Loan đầu tư dự án 30 triệu USD

Thứ Ba, ngày 24/6/2014 - 18:19

(PLO) - Ngày 24-6, Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã chứng kiến lễ ký hợp đồng thuê đất tại KCN Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Kingtec Group (vốn FDI Đài Loan).

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, đây là dự án quy mô lớn tại Bình Dương, với diện tích lên tới 16ha và vốn đầu tư ban đầu 30 triệu USD. Công ty này sẽ sản xuất các mặt hàng điện tử như đèn LED cao cấp, đèn để bàn, đèn treo tường các loại phục vụ xuất khẩu.  

Ông Soddy Huang, Phó Tổng Hiệp Hội doanh nghiệp Đài Loan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kingtec Group (Đài Loan) cho biết Kingtec Group là tập đoàn lớn của Đài Loan, hiện có nhiều nhà máy tại Thẩm Quyến, Quảng Đông, Thượng Hải, Mai Châu (Trung Quốc). Ông Soddy Huang cho biết tập đoàn này đang có kế hoạch di dời sang các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam vì nhận thấy môi trường đầu tư tại Việt Nam rất thuận lợi. Ông Soddy Huang cam kết dự kiến trong vòng một năm sẽ giải ngân vốn và đưa nhà máy đi vào hoạt động. Các thiết bị và dây chuyền sản xuất sẽ được chuyển từ các nhà máy tại Trung Quốc sang Việt Nam.

Theo ông Soddy Huang, Đài Loan hiện có khoảng 5.000 doanh nghiệp hoạt động ở Việt Nam trong đó có khoảng 1.000 ở Bình Dương. Các  nhà đầu tư Đài Loan nhìn nhận và đánh giá cao môi trường đầu tư được cải thiện ở Bình Dương.

Trong 6 tháng đầu năm, Bình Dương thu hút thêm 990 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài đạt 99% kế hoạch cả năm 2014 bao gồm 74 dự án mới 378 triệu USD và 60 dự án tăng vốn 612 triệu USD. 

N.ĐỨC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục