Đoàn đại biểu TP.HCM đến dâng hương tại Nghĩa trang Tân Biên

Thời sự

Đoàn đại biểu TP.HCM đến dâng hương tại Nghĩa trang Tân Biên

(PL)- Ngày 3-1, đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí và các văn nghệ sĩ TP.HCM do Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang quốc gia Đồi 82, huyện Tân Biên, Tây Ninh (ảnh). 

Đây là nơi yên nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ, trong đó có hơn 5.000 liệt sĩ vô danh. Chuyến đi dâng hương này nhân kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh, bảo vệ biên giới Tây Nam của quân dân ta (7-1-1979).


Bà Thân Thị Thư xúc động nói: “Cuộc chiến tranh ác liệt đã lùi xa. Nỗi đau đã phần nào nguôi ngoai, vết thương đã phần nào lành lặn nhưng cũng còn có những nỗi đau, những vết thương không có gì bù đắp được. Đó là chính tại nghĩa trang này vẫn còn hơn 5.000 hài cốt liệt sĩ chưa biết thông tin, trong khi gia đình, người thân các liệt sĩ ngày đêm khắc khoải kiếm tìm. Đó còn là biết bao chiến sĩ tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trên đất bạn mà chưa được tìm về… Hành trình về nguồn của chúng ta đã đặt chân lên mảnh đất Tân Biên sau 40 năm ngày mất mát để lần tìm về những địa danh ghi dấu ấn oai hùng, để hiểu hơn về sự hy sinh của các thế hệ đi trước để giữ từng tấc đất, từng cột mốc biên cương”.

HỒNG MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM