Đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM thăm và làm việc tại Hà Lan, Đức

Thời sự

Đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM thăm và làm việc tại Hà Lan, Đức

(PLO)- Đoàn cũng sẽ trao đổi các vấn đề song phương, tìm hiểu nhu cầu và cập nhật chính sách của các đối tác trong quan hệ với Việt Nam, TPHCM.

Ngày 19-5, đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến dẫn đầu đã đến Amsterdam, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan, Đức. Cùng tham gia đoàn công tác còn có và nhiều lãnh đạo, cán bộ sở, ngành TP.HCM.

Đoàn bắt đầu chương trình làm việc ngay khi đến Amsterdam. Ảnh: Đức Nguyên

Chuyến công tác của đoàn nhằm thúc đẩy quan hệ toàn diện với các đối tác châu Âu về kinh tế, khoa học-công nghệ, văn hóa, du lịch...; học tập kinh nghiệm phát triển trong quy hoạch, phát triển đô thị sáng tạo, đào tạo nhân lực nâng cao chất lượng giáo dục, trí tuệ nhân tạo, tự động hóa…

Đoàn cũng sẽ trao đổi các vấn đề song phương, tìm hiểu nhu cầu và cập nhật chính sách của các đối tác trong quan hệ với Việt Nam, TPHCM. Đồng thời tìm hiểu kinh nghiệm của các đối tác trong việc xây dựng, điều chỉnh các chiến lược phát triển khoa học – công nghệ, hỗ trợ doanh nghiệp…

Theo dự kiến, đoàn sẽ thăm và làm việc tại các thành phố: The Hague, Rotterdam, Eindhoven (Hà Lan) và Damrstadt, Frankfurt (Đức) từ 18 – 26-5. 

VIÊN NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM