Đoàn công tác Bộ Công Thương bị mất 50 triệu

Thời sự

Đoàn công tác Bộ Công Thương bị mất 50 triệu

(PLO)- Đoàn công tác của Bộ trưởng Công Thương trong quá trình di chuyển từ Lào về TP.HCM trên chuyến bay của Vietnam Airlines đã bị mất 50 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 8-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Hữu Linh, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương, cho biết đoàn công tác của Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh trong quá trình di chuyển từ Lào về TP.HCM trên chuyến bay của Vietnam Airlines đã bị mất 50 triệu đồng. 

Số tiền bị mất không phải để trong valy của Bộ trưởng Bộ Công Thương mà để trong hành lý của một cán bộ đi theo đoàn. Đây là tiền công tác phí của cả đoàn 40 người tham gia đoàn công tác.

Theo đó, Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương) đã có văn bản gửi hãng hàng không Vietnam Airlines đề nghị điều tra làm rõ việc hành lý ký gửi của đoàn bị phá khóa và mất 50 triệu đồng tiền mặt.


Vietnam Airlines đã bồi thường theo quy định đối với trường hợp hành lý bị hư hại. Ảnh: VIẾT LONG

Cụ thể, đoàn công tác của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đi từ Vientiane (Lào) về TP.HCM trên chuyến bay VN921 ngày 25-9, quá cảnh tại Campuchia.

Sau khi kết thúc hành trình, đoàn công tác Bộ Công Thương nhận năm kiện hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất - TP.HCM. Tuy nhiên, qua kiểm tra phát hiện hành lý có dấu hiệu bị phá khóa và mất tài sản.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Hoàng Dũng, người phát ngôn hãng Vietnam Airlines, cho biết sau khi nhận được khiếu nại của một hành khách đi trên chuyến bay VN921/VTE-PHN-SGN ngày 25-9 về hành lý bị hư hại, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách các sân bay Vientiane, Phnom Penh, Tân Sơn Nhất kiểm tra toàn bộ quá trình vận chuyển hành lý và không phát hiện bất thường.

“Hãng đã tiến hành bồi thường theo quy định đối với trường hợp hành lý bị hư hại…” - ông Dũng nói.

TRÀ PHƯƠNG- VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Lê Nguyên

Hành lý kí gửi khi qua máy soi chiếu là họ biết ngay có tiền hay không và chắc chắn kẻ gian, không bỏ qua cơ hội này!

Bui Thi Thang

Tiền để trong hành lý ký gởi? ! Không hiểu sao cán bộ của Bộ trưởng Bộ Công thương lại ngây thơ đến vậy? Tiền bạc và vật quý (có thể xách tay được) khi đi máy bay thì phải để trong hành lý xách tay, bởi vì để trong hành lý ký gởi chắc chắn sẽ không an toàn, nhất là ở Việt Nam. Có lẻ cán bộ này không đọc báo, bởi vì báo chí đã nhiều lần thông tin về việc hành khách bị mất tài sản khi ký gởi qua đường hàng không.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM