Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí thăm Ngã ba Đồng Lộc

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Tư, ngày 31/10/2018 - 19:13

(PLO)- Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng, liệt sĩ và 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh trong những năm chiến tranh ác liệt.

Ngày 31-10, mở đầu các hoạt động trong hành trình “Làng Sen quê Bác - sông Mã anh hùng", đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP.HCM đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong (TNXP) tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Đoàn do ông Dương Thế Trung, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM, làm trưởng đoàn.


Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP.HCM dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). 

Đoàn đã thành kính dâng hương, tưởng niệm, tri ân các anh hùng, liệt sĩ và 10 nữ TNXP đã hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc trong những năm chiến tranh chống Mỹ ác liệt.

Ông Dương Thế Trung đã tặng quà cho Ban quản lý Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Thay mặt đoàn, nhà báo Nguyễn Thị Ngọc Quý, phóng viên Đài Truyền hình TP.HCM, nói cảm nghĩ về sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ và 10 cô gái TNXP ngã xuống trên tuyến lửa đường 15 Quyết Thắng ở độ tuổi đẹp nhất cuộc đời.

Theo đó, sự hy sinh của các anh, các chị hôm qua là động lực, truyền giữ cho thế hệ hôm nay và mai sau phải sống, phấn đấu và giữ trọn lý tưởng, đam mê, nhiệt huyết của mình, vì một nước Việt Nam phồn vinh, phát triển, nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đến viếng, dâng hương Khu di tích đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn ở hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và tham quan hồ Kẻ Gỗ.

Những ngày tiếp theo, đoàn sẽ đến Nghệ An, Thanh Hóa.

ĐẮC LAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục