Đổ xô về TP sau kỳ nghỉ lễ

Thứ Tư, ngày 1/5/2013 - 22:15

(PL)- Từ 14 giờ ngày 1-5, hàng vạn người từ các tỉnh bắt đầu trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ.

Trên xa lộ Hà Nội, tình trạng ùn ứ xuất hiện từ đầu giờ chiều tại khu vực Suối Tiên, phường Linh Trung, Thủ Đức. Đến xế chiều thì cửa ngõ phía Đông ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài 5 km từ cầu Đồng Nai đến cầu vượt Thủ Đức.

Trong khi đó, phà Cát Lái đã hoạt động hết công suất để giải tỏa khách ở phía bờ huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nhưng do lượng khách quá đông nên khu vực trước bến phà bị ùn ứ nghiêm trọng.

Lúc 16 giờ, các lái xe từ các tỉnh lên tới Bến xe Miền Tây cho biết trên quốc lộ 1 chiều về lại TP không xảy ra kẹt xe. Khu vực Cai Lậy, Cái Bè, cầu Long Định… chỉ xảy ra ùn ứ nhẹ do lượng xe máy lưu thông rất đông. Đến 17 giờ, Trung tá Đỗ Văn Tuấn, Phó đội trưởng Đội CSGT An Lạc, cho hay tại các điểm nóng như thị trấn Bình Chánh, cầu vượt giao lộ Nguyễn Văn Linh, gần cầu Bình Điền… xảy ra ùn ứ cục bộ. Lực lượng CSGT đã có mặt kịp thời để điều tiết giao thông.

Ùn ứ kéo dài tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM trong chiều 1-5. Ảnh: Đ.LÊ

Trong ngày 1-5, hầu hết tuyến xe trở về Hà Nội đều tăng giá vé từ 1,5 đến hai lần so với ngày thường. Không chỉ vậy, các nhà xe còn đua nhau nhồi nhét khách. Em Bùi Thị Phượng, đi xe từ Thanh Hóa ra Hà Nội, cho biết: “Nhà xe bắt ba khách ngồi trên hai ghế, đồng thời còn kê thêm một miếng gỗ giữa hai hàng ghế để “nhét” thêm hai người nữa. Một xe 48 chỗ ngồi được nhét đến 80 người”.

Nhiều hành khách cho biết thêm phải chịu đựng như vậy vì sợ không có xe về lại Hà Nội. “Một người vừa phản đối việc giá vé cao gấp đôi ngày thường đã bị nhà xe đuổi xuống ngay. Sau đó trên xe chẳng ai dám nói gì nữa” - em Nguyễn Thị Hải, quê ở Nam Định, kể.

Đ.LÊ - L.ĐỨC - T.VĂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục