Đổ trộm 80 tấn rác thải sinh hoạt là để… tập kết tạm

PHI HÙNG
PHI HÙNG
Thứ Hai, ngày 6/3/2017 - 20:50

(PLO) - Lãnh đạo Công ty Minh Quân đưa ra lý do cho việc đổ 'trộm' rác của mình là để tập kết tạm và do là giai đoạn chuyển giao giữa Công ty và đơn vị cũ.

Liên quan đến vụ việc Công ty CPĐT & PT công nghệ cao Minh Quân (Công ty Minh Quân) đổ "trộm" nhiều tấn rác thải sinh hoạt mà báo chí đã phản ánh ngày 5-3.  Chiều ngày 6-3, ông Nguyễn Công Trình – Chánh Văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã có cuộc trao đổi với báo chí về vấn đề này.

Ông trình cho hay, ngày 27-2 vừa qua Thành phố có thông báo kết quả đơn vị trúng thầu thu gom vận chuyển rác thải trên địa bàn quận Nam từ Liêm là Công ty Minh Quân.

Ngày 1-3 Công ty này phải tiến hành thu gom vận chuyển rác thải trên địa bàn.

Theo ông Trình, Sở Xây dựng và Sở Tài chính là đơn vị thẩm định hồ sơ. Nhưng qua nhìn nhận, đánh giá của lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, và của các Phường trên địa bàn thì thấy lộ trình chưa được phù hợp.

Ông Trình lý giải, Công ty Minh Quân là đơn vị vừa trúng thầu, việc bố trí về phương tiện, con người cũng hơi hạn chế. Hiện tại Công ty này có 13 xe ép rác, 500 xe đẩy rác và 295 công nhân làm việc trên địa bàn.

Thực tế các công nhân còn chưa quen địa bàn, trong thời gian làm việc họ chưa thể quen được ngay đối với những người làm việc nhiều năm.

Bên cạnh đó trong 3 ngày từ ngày 27-2 đến ngày 1- 3 số lượng rác thải ùn ứ không được thu gom vận chuyển lên đến khoảng 600 tấn. “Trung bình một ngày lượng rác thải trên địa bàn khoảng 200 tấn, bình thường như các đơn vị trước phải làm việc cả ngày mới vận chuyển hết số lượng rác thải như vậy.  Do đó, mấy ngày liền rác không được thu gom đương nhiên sẽ bị ùn ứ”, ông Trình thông tin.


 Số lượng rác mà Công ty Minh Quân đổ trộm vào khoảng 80 tấn.

Cũng theo ông Trình, số lượng rác mà Công ty Minh Quân đổ vào khoảng 80 tấn, khu vực đổ là khu vực thuộc đất dự án đang giải phóng mặt bằng thuộc phường Xuân Phương.  Ngoài ra còn một số nơi khác trên địa bàn.

Phía  lãnh đạo Công ty Minh Quân đưa ra lý do cho việc đổ trộm rác của mình là để tập kết tạm và do là giai đoạn chuyển giao giữa Công ty Minh Quân và đơn vị cũ.  Rác ứ đọng lại không có người xử lý. Đơn vị này cũng khẳng định sẽ vận chuyển hết bãi rác đã đổ trộm đi đến bãi xử lý rác thải Nam Sơn.

Hiện phía Công an quận Nam Từ Liêm cũng đã nhận định đây là hành vi vi phạm pháp luật và đang lập hồ sơ để xử lý.

 “Trách nhiệm sự việc thuộc về công ty Minh Quân, bởi việc đổ rác địa phương chưa được bàn bạc. Hiện Chủ tịch quận cũng yêu cầu Công ty này phải viết thư, đăng báo xin lỗi với người dân trên địa bàn”, ông Trình cho hay.  

PHI HÙNG

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Tài sản khủng của hai đại gia đang ở tù

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Dù được xếp hạng trong bảng tỉ phú USD của thế giới nhưng tại Việt Nam, tài sản của ông chủ Thaco vẫn thấp hơn hai đại gia đình đám đang chịu án phạt tù.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục