DN mong muốn được tặng xe chữa cháy.... mà chưa được

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Sáu, ngày 21/9/2018 - 13:04

(PLO)- Vụ cháy chung cư Carina Plaza, một doanh nghiệp trong hiệp hội tặng 23 tỉ đồng mua xe hoặc thiết bị PCCC hiện đại nhưng từ đầu tháng 4-2018 đến nay vẫn chưa biết cách nào để tặng.

“Doanh nghiệp sẵn sàng bỏ tiền để tặng nhưng không biết cách nào để tặng. Hiện tại chưa có cơ quan nào hướng dẫn cho chúng tôi. Thậm chí chúng tôi còn tính vận động thêm để tặng cho anh em. Có cách nào xã hội hóa vấn đề này?” - Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch hiệp hội Bất động sản TP.HCM - (HoREA)) đã chia sẻ như vậy tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, diễn ra sáng nay (21-9).


Xe thang chữa cháy và trang thiết bị bảo hộ rất cần kíp để chiến sĩ cảnh sát PCCC hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh minh họa: NGUYỄN TRÀ

Phát biểu tại hội nghị, ông Châu tán thành ý kiến tham luận: Trong quá trình đô thị hóa, phát triển chung cư cao tầng là xu hướng tất yếu. Nhà cao tầng đã lên tới 300 m, chung cư trên 100 m, vì vậy phòng, chống cháy trong chung cư nhà cao tầng là vấn đề rất lớn, 

“Chúng tôi đau lòng khi tiếp xúc với những nạn nhân trong những vụ cháy nổ, đau lòng khi chứng kiến anh em PCCC không được trang bị bảo hộ lao động. Vụ cháy chung cư Carina Plaza, một doanh nghiệp trong hiệp hội tặng 23 tỉ đồng mua xe hoặc thiết bị PCCC hiện đại nhưng từ đầu tháng 4-2018 đến nay nhưng chưa biết cách nào để tặng" - ông Châu nói. 

Theo ông Châu, doanh nghiệp sẵn sàng bỏ tiền để tặng nhưng không biết cách nào để tặng. "Hiện tại chưa có cơ quan nào hướng dẫn cho chúng tôi. Thậm chí chúng tôi còn tính vận động thêm để tặng cho anh em. Có cách nào xã hội hóa vấn đề này? Tôi chỉ mong anh em PCCC được trang bị tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trân trọng cảm ơn các anh đã lắng nghe” - ông Châu chia sẻ tại hội nghị.


Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TP.HCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì hội nghị cảm ơn bài phát biểu tâm huyết của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM. Thượng tướng bày tỏ sự đồng tình, mong mỏi lãnh đạo doanh nghiệp, hiệp hội phối hợp cùng PCCC đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, nhà nước.

“Nếu thực hiện thì không có gì trái luật. Cho xe là việc công, chẳng ai đi xe chữa cháy để đi việc tư cả. Chúng tôi thấy việc này rất phù hợp”, Thượng tướng Lê Quý Vương nói tại hội nghị.

NGUYỄN TRÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục