Đình chỉ công tác Phó Công an TP Tuy Hòa Lê Đức Hoàn

Thời sự

Đình chỉ công tác Phó Công an TP Tuy Hòa Lê Đức Hoàn

(PLO)- Việc đình chỉ các chức vụ đối với Phó Công an TP Tuy Hòa Lê Đức Hoàn do ông này đã bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bản tin liên quan


 Phó Công an TP Tuy Hòa Lê Đức Hoàn có mặt tại phiên tòa phúc thẩm vụ án dùng nhục hình với tư cách người làm chứng. Ảnh: TẤN LỘC 

Ngày 13-10, Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, cho biết giám đốc công an tỉnh này đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với Thượng tá Lê Đức Hoàn, Phó Công an TP Tuy Hòa để phục vụ điều tra. 

Cùng ngày, lãnh đạo Thành ủy Tuy Hòa xác nhận Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã ra quyết định đình chỉ chức vụ ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP Tuy Hòa đối với ông Hoàn. 

Việc đình chỉ các chức vụ đối với ông Hoàn được thực hiện theo đề nghị của Cơ quan Điều tra Viện KSND Tối cao do ông này đã bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong văn bản gửi các cơ quan chức năng thông báo việc khởi tố bị can đối với ông Lê Đức Hoàn, Cơ quan Điều tra Viện KSND Tối cao nêu: Căn cứ kết quả điều tra đã xác định ông Lê Đức Hoàn, Phó Công an TP Tuy Hòa, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa, Trưởng ban chuyên án 312T đã chỉ đạo cấp dưới đến đưa anh Ngô Thanh Kiều (sinh năm 1982, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên) đến trụ sở Công an TP Tuy Hòa để làm rõ việc Kiều liên quan đến các vụ trộm cắp.

Do thiếu chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc cấp dưới thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong quá trình điều tra, ông Hoàn đã để năm cán bộ công an gồm Nguyễn Thân Thảo Thành (nguyên thiếu úy, Công an TP Tuy Hòa), Nguyễn Minh Quyền (nguyên thiếu tá, Đội phó Đội trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Phú Yên), Phạm Ngọc Mẫn (nguyên thượng úy), Nguyễn Tấn Quang (nguyên thiếu tá), Đỗ Như Huy (nguyên trung úy, đều là cán bộ Công an TP Tuy Hòa) dùng nhục hình anh Kiều dẫn đến tử vong.

Theo hồ sơ, sau khi có lệnh của ông Hoàn, các cán bộ Công an TP Tuy Hòa phối hợp với Công an huyện Tây Hòa, Công an xã Hòa Đồng đến nhà còng tay, bắt anh Ngô Thanh Kiều đưa đi lúc 3g sáng 13-5-2012 trong khi không có lệnh bắt. Trong quá trình lấy lời khai anh Kiều tại trụ sở Công an TP Tuy Hòa, năm cán bộ công an đã thay nhau đánh anh Kiều đến chết. Cả Viện KSND tỉnh Phú Yên và HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Phú Yên đều nhận định ông Hoàn đã có hành vi thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, để xảy ra việc dùng nhục hình gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Trần Cao Thắng

Bây giờ mà nhìn được mặt ls Đôn và ông Hoàn chắc trái ngược nhau! Ls Đôn gương mặt chắc dãn ra và trên môi chắc nở nụ cười; còn ông Hoàn mặt chắc nhúm lại và tối sầm. Mặt ông sẽ tối sầm như những vết thương trên người anh Kiều! Bây giờ chắc " mắc mớ" rồi chứ hả ông Hoàn???!!!

Nguyễn Thu Hương

Phải có những luật sư dám nói thì mới gọi là luật sư vì dân được. Còn luật sư làm vì đồng tiền thì khó nói quá.......Qua đó mới thấy rất nhiều vấn đề cần bàn. Trong công việc thì thực hiện chế độ thủ trưởng. Khi bị làm sao lúc đó đổ cho quân mình không biết Tâm phục, khẩu phục với luật sư Đôn

Nguyễn văn Đức

Cảm phục sự dũng cảm của luật sư Đôn. Dám cùng với người nghèo đấu tranh để kẻ phạm tội phải chịu tội. Để xã hội, lòng dân, anh em luật sư phải tâm phục, khẩu phục.

Single Firefly

Làm như thế mới là phải phải!Thần Công lý từ từ xuất hiện.

Ngọc Linh

Mấy ông toà đã khăng khăng bảo là hành vy của ông Hoàn chưa đủ để xử lý hình sự đâu rồi? Tước bằng, học luật lại nhé.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM