Đình chỉ công tác bác sĩ trưởng khoa trong vụ trẻ tử vong ở Quốc Oai

Thời sự

Đình chỉ công tác bác sĩ trưởng khoa trong vụ trẻ tử vong ở Quốc Oai

(PLO)- Sau khi ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng viên Nguyễn Phú Trung, BV đa khoa Quốc Oai tạm đình chỉ tiếp một bác sĩ trưởng khoa và một điều dưỡng viên.

Bản tin liên quan

Chiều 23-10, đại diện Sở Y tế Hà Nội đã xác nhận với Pháp luật TP.HCM như trên.

Theo đó, bác sĩ trưởng khoa Phụ sản là Đặng Thị Thu Hương và điều dưỡng viên Bùi Thị Thúy, công tác tại khoa Ngoại của BV bị tạm đình chỉ công tác để làm bản tường trình báo cáo về sự việc xảy ra tại kíp trực liên quan đến cái chết của bệnh nhi Nguyễn Thị Hồng Nhung. Thời hạn tạm đình chỉ công tác đến hết ngày 5-11.


Đông đảo người dân và người nhà của cháu Nhung tập trung trước BV đa khoa Quốc Oai yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu. Hình: Dân trí  

Trước đó, BV đa khoa huyện Quốc Oai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng viên Nguyễn Phú Trung, cũng công tác tại khoa Ngoại để làm bản tường trình. Tại bản tường trình, điều dưỡng Trung thừa nhận đã sai vì không báo cáo ngay với bác sĩ trực là người nhà bệnh nhân có đề xuất chuyển tuyến. 
Như vậy, đến thời điểm này đã có ba cán bộ của BV Đa khoa Quốc Oai bị đình chỉ công tác.

Hội đồng chuyên môn sẽ họp để xem xét việc thực hiện quy trình, quy chế chuyên môn trong chẩn đoán, điều trị, xử trí cấp cứu của BV Đa khoa Quốc Oai đối với bệnh nhi này. Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ mời các chuyên gia giỏi tham gia cùng BV đa khoa Quốc Oai để tìm nguyên nhân tử vong.

NGỌC BẢO

BÌNH LUẬN

TL

Nếu cơ quan điều tra có xác minh thì cần xác minh có chủ trương không cho chuyển viện để bệnh viện huyện hưởng 20% kết dư BHYT không? Nếu có thì đó là âm mưu giết người chứ không phải thất trách đâu. Xem Thông tư Số: 09/2009/TTLT-BYT-BTC cụ thể như sau: a) Quỹ định suất được sử dụng để thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ BHYT cho người có thẻ BHYT đăng ký khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở đó, kể cả chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại trạm y tế xã, tại các cơ sở y tế khác và thanh toán trực tiếp theo quy định. Bảo hiểm xã hội có trách nhiệm thông báo kịp thời cho cơ sở y tế những khoản chi phí phát sinh tại các cơ sở y tế khác. b) Trường hợp quỹ định suất có kết dư thì cơ sở y tế được sử dụng như nguồn thu của đơn vị sự nghiệp nhưng tối đa không quá 20% quỹ định suất; phần còn lại tính vào quỹ khám bệnh, chữa bệnh năm sau của đơn vị. Nếu quỹ định suất bao gồm cả chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại tuyến xã thì đơn vị được giao ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh tại các Trạm y tế xã có trách nhiệm trích một phần kết dư cho các Trạm y tế xã theo số thẻ đăng ký tại Trạm y tế xã.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM