Đình chỉ chức vụ giám đốc BQL dự án ‘vòi’ DN 100 triệu đồng

Thời sự

Đình chỉ chức vụ giám đốc BQL dự án ‘vòi’ DN 100 triệu đồng

(PLO)- Chủ tịch UBND huyện Hà Trung ông Nguyễn Văn Tuấn đã ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Văn Tuyên Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Bản tin liên quan

Chiều nay (17-11), trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết UBND huyện Hà Trung đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung.

Theo ông Tuấn, việc ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ là do ông Tuyên bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa có quyết định tạm đình chỉ các chức vụ cấp ủy viên, bí thư chi bộ sau khi ông Tuyên bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM phản ánh ông Hoàng Chí Minh (giám đốc một công ty cổ phần xây dựng ở xã Hà Đông, huyện Hà Trung) tố cáo ông Tuyên có hành vi vòi 100 triệu đồng để cho trúng thầu xây dựng.


Trụ sở BQL dự án Hà Trung nơi ông Lê Văn Tuyên từng làm việc giữ chức vụ giám đốc . Ảnh: Đ.TRUNG

Theo ông Minh, khoảng tháng 5-2018, công ty của ông có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường Nhà văn hóa xã Hà Thái, vốn đầu tư 3,7 tỉ đồng nên đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đến ngày 1-6, ông nhận được điện thoại của ông Tuyên đề nghị đưa 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu. Sau nhiều lần bị thúc giục, ông Minh đã đưa cho nhân viên cầm 100 triệu đồng đến cơ quan đưa cho ông Tuyên... Các cuộc gọi của ông Tuyên, ông Minh đều ghi âm.

Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) nêu rõ: Giọng nói trong các file ghi âm mà cơ quan tố tụng gửi giám định là của ông Tuyên. Từ đó cơ quan tố tụng đã khởi tố ông về tội lừa đảo...

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

thong tin

Đây là nguyên nhân chính tại sao các công trình xây dựng trên khắp quốc gia đều tốn tiền và chất lượng thì rất kém,bởi vì các lãnh đạo chỉ định thầu theo lợi ích nhóm và phong bì... Cuối cùng nhà nước lotốn tiền quá nhiều,dân khổ và cán bộ với danh nghiệp thì giàu to

việt

Phải khởi tố ông tuyên với tội danh tham nhũng, hoặc nhận hối lộ chứ?

nguoi NV

Ăn từ các đơn vị trúng thầu là món ăn chính mà không cho ăn thì ai làm GĐ BQL dự án nữa đây.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM