Điều tra sai phạm tại Công ty Thủy lợi​Nam Khánh Hòa

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Năm, ngày 5/1/2017 - 07:00

Tỉnh thống nhất đề xuất buộc thôi việc ông Đỗ Hồng Hải, giám đốc công ty…

(PL)- Ngày 4-1, Thượng tá Phan Văn Cường, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã phân công đơn vị chức năng điều tra vụ sai phạm tại Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa (gọi tắt là Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa). Trước đó, công an tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ vụ sai phạm này từ Sở Tài chính tỉnh.

Theo kết luận của Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, trong hai năm 2014 và 2015, Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa được giao thực hiện 24 công trình nạo vét, bơm tưới; sửa chữa thường xuyên 49 công trình thủy lợi để chống hạn. Tuy nhiên, công ty này không thực hiện phần lớn các công trình hoặc chỉ thực hiện rất ít khối lượng so với kế hoạch.

Kết luận trên cũng nêu ông Đỗ Hồng Hải, Giám đốc Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa, đã chỉ đạo cấp dưới làm giả giấy tờ, kê khống, hợp thức hóa hồ sơ, chứng từ rồi thanh toán hầu hết công trình, hạng mục với tổng kinh phí hơn 8,5 tỉ đồng. Riêng việc nạo vét chỉ làm duy nhất một công trình nhưng quyết toán đầy đủ các công trình được giao. 13 công trình nạo vét, tu bổ khác chỉ thực hiện 10% khối lượng nhưng quyết toán hơn 3,5 tỉ đồng, hàng loạt công trình khác cũng không hề triển khai.

Bước đầu Thanh tra Sở Tài chính xác định Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa gây thiệt hại đối với Nhà nước hơn 6,3 tỉ đồng, cá nhân ông Hải có dấu hiệu bỏ túi riêng. Đến nay ông Hải đã nộp lại ngân sách nhà nước hơn 6,3 tỉ đồng để khắc phục sai phạm trên.

Liên quan đến vụ sai phạm trên, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết UBND tỉnh đã thống nhất với đề xuất của Sở Tài chính kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Đỗ Hồng Hải. Theo ông Lê Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Tài chính, sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, tỉnh sẽ tiến hành xử lý trách nhiệm đối với lãnh đạo các cơ quan quản lý trực tiếp của Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa.

TẤN LỘC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục