Điều tra 2 nhân viên y tế nhiễm COVID-19 làm lây lan dịch

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Ba, ngày 23/2/2021 - 07:26

(PLO)- TP Hải Phòng giao Công an điều tra đôi nam nữ dương tính COVID-19 là điều dưỡng viên Bệnh viện GTVT vì vi phạm quy định về phòng chống dịch.

UBND TP Hải Phòng vừa có công văn giao Công an TP Hải phòng điều tra, xử lý đối với đôi nam nữ dương tính COVID-19 công tác tại Bệnh viện GTVT và những người liên quan.

Theo đó, xét báo cáo của Sở Y tế và UBND quận Lê Chân về việc anh NVQ (SN 1993, trú lô 112 khu công nhân (phường Dư Hàng, quận Lê Chân) và chị ĐTP (SN 1995, trú thôn 4 Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên) bị dương tính COVID-19 có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng giao Công an TP khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với anh Q, chị P và các trường hợp liên quan, báo cáo kết quả về UBND TP.

Như PLO đã thông tin, sáng 22-2, Hải Phòng ghi nhận trường hợp chị ĐTP (BN 2385) là điều dưỡng viên làm tại bộ phận tiếp đón phân luồng bệnh nhân của Bệnh viện GTVT dương tính COVID-19.

Chiều cùng ngày, bạn trai của chị P là anh NVQ (BN2391), điều dưỡng viên khoa ngoại Bệnh viện GTVT và cô ĐMT (BN 2392, em gái BN 2385) có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

Trước đó, ngày 21-2, anh Q lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính.

Điều tra dịch tễ bước đầu của cơ quan chức năng cho thấy ngày 6-1 anh Q cùng bạn gái là chị P có về quê ở thôn Phú Lộc (xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) thăm bố mẹ rồi trở về Hải Phòng trong ngày.  

Trong 14 ngày qua chưa ra khỏi TP Hải Phòng. Tuy nhiên, 2 bệnh nhân này có lịch trình di chuyển giống nhau, đã đi tới nhiều điểm, tiếp xúc với nhiều người ở Hải Phòng...

ĐỖ HOÀNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục