Diễn tập chữa cháy tại kho cảng PV Gas Vũng Tàu

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 - 15:01

(PLO)- Sáng 21-11, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (C66) cùng Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đồng chủ trì tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy lớn, phối hợp nhiều lực lượng tại kho cảng PV Gas Vũng Tàu.


 Khung cảnh buổi diễn tập PCCC.

Ban chỉ đạo diễn tập đã huy động khoảng 440 người cùng 60 phương tiện cơ giới của các đơn vị PCCC, cùng các phương tiện cứu nạn, sơ cấp cứu để tham gia buổi diễn tập.

Buổi diễn tập với tình huống giả định, trong quá trình nhập LPG lạnh từ tàu ở cầu cảng số 1 vào bồn TK-0801 của Kho cảng PV Gas Vũng Tàu thì trời đột ngột có dông và bất ngờ sét đánh trực tiếp vào đỉnh bồn và làm vỡ thiết bị đo mức LZT-0802. Hơi LPG trong bồn thoát ra ngoài qua chỗ vỡ bắt cháy tạo thành ngọn lửa cao đến 2 mét trên đỉnh bồn.

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành triển khai phương án ứng cứu sự cố của kho cảng. Nhận được tin báo của cơ sở, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có mặt phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở, các đơn vị trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và đơn vị Cảnh sát PCCC TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cũng được huy động để tổ chức cứu nạn, chữa cháy và làm mát bảo vệ công trình.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đánh giá cao kết quả của buổi diễn tập cũng như sự tham gia phối hợp chặt chẽ của các lực lượng. Nhân dịp này, Bộ Công an, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Phương Trinh Jolie chia sẻ về việc 'kén chồng'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Kén chồng, một vấn đề tưởng cũ mà mới với phụ nữ hiện đại, đặc biệt với buổi trò chuyện thú vị cùng khách mời là ca sĩ, diễn viên Phương Trinh Jolie.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục