Diễn biến mới vụ bị xử hình sự về an toàn thực phẩm

MINH VƯƠNG
MINH VƯƠNG
Thứ Tư, ngày 15/1/2020 - 04:30

(PL)- Ngày 14-1, TAND quận Thủ Đức (TP.HCM) xác nhận đã chuyển hồ sơ vụ vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm lên TAND TP.HCM để thực hiện các trình tự thủ tục xét xử phúc phẩm do bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, xử sơ thẩm ngày 1-11-2019, TAND quận Thủ Đức đã tuyên phạt Bùi Văn Sáng (SN 1983) một năm sáu tháng tù về tội vi phạm các quy định về an toàn thực thẩm.

Theo hồ sơ, ngày 13-4-2018, cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở chế biến nông sản tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức do Sáng làm chủ. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này rửa thực phẩm bằng hóa chất nên đã tiến hành thu giữ và lập biên bản làm việc. Tại CQĐT, Sáng khai thuê ba người rửa củ cải trắng bằng hóa chất để không bị hư thối. Mỗi muỗng cà phê hóa chất rửa được 50 kg củ cải. Mỗi ngày cơ sở của Sáng dùng hóa chất ngâm 7-8 tấn củ cải, thu lợi 3,5-4 triệu đồng.

Thời điểm bị phát hiện, cơ sở của Sáng đã rửa 3,1 tấn củ cải bằng sodium dithionete và sodium sulfate là hai hóa chất nằm ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm.

MINH VƯƠNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục