Đi săn để súng cướp cò bắn chết cháu ruột

Thứ Năm, ngày 27/2/2014 - 17:32

(PLO)- Trong lúc đi săn, Hà Văn Tư đã để súng cướp cò gây nên cái chết của người cháu ruột.

Sáng 27-2, TAND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Văn Tư, ngụ ở bản Bìn, xã Sơn Lư (Quan Sơn, Thanh Hóa) về tội vô ý làm chết người.

Theo hồ sơ, sáng 4-10-2013, Tư và cháu ruột là Len Văn Quảng đều ngụ ở bản Bìn rủ nhau vào rừng Phanh Pha thuộc xã Sơn Lư để lấy cây mây về, sau đó hai người đổi ý đi săn thú. Quảng đưa cho Tư cầm khẩu súng kíp tự chế đã nhồi thuốc súng và đặt kíp nổ để cả hai vào rừng săn bắn thú rừng và không đi lấy mây như dự định ban đầu. Quảng đi trước, Tư cầm súng theo (cách nhau khoảng 4m). Đang đi thì bất ngờ Tư bị trượt ngã chống tay cầm súng xuống mặt đường làm cho búa đập của súng đập vào tảng đá làm súng nổ, đạn bắn trúng vào người Quảng. Đến khoảng 20h cùng ngày, gia đình đưa Quảng đến được Bệnh viện Quan Sơn để cấp cứu nhưng do mất máu quá nhiều, rách động mạch chậu nên Quảng đã tử vong ngay sau đó. Sau khi Quảng chết, Tư đã đến Công an xã Sơn Lư tự thú. Tư cũng đã tự nguyện bồi thường thiệt hại, tổn thất cho gia đình bị hại với số tiền 95 triệu đồng.

Tại phiên xử, TAND huyện Quan Sơn đã tuyên phạt bị cáo Hà Văn Tư 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và 36 tháng thử thách về tội vô ý làm chết người.

ĐẶNG TRUNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục