Di dời sân bay Vũng Tàu

Chủ Nhật, ngày 18/9/2011 - 15:29

Bộ Giao thông - Vận tải đã có thông báo đồng ý di dời sân bay Vũng Tàu nhằm tạo thuận lợi cho việc quy hoạch phát triển và mở rộng TP. Vũng Tàu. Bộ này cũng cho biết sẽ có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.

Sân bay Vũng Tàu có đường băng dài 1.800m, do Công ty Bay dịch vụ miền Nam thuộc Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân quản lý và khai thác các chuyến bay trực thăng phục vụ hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí.

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 8/1/2009, sân bay Vũng Tàu sẽ được phát triển thành cảng hàng không trong giai đoạn đến năm 2020 để khai thác chung các hoạt động bay quân sự và dân dụng.

Trước đó, UBND tỉnh đã đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải và Bộ Quốc phòng cho phép di dời sân bay Vũng Tàu sang Gò Găng để tạo điều kiện khai thác hoạt động bay, đồng thời bảo đảm phát triển quy hoạch không gian đô thị TP. Vũng Tàu, bởi thời gian tới, do xây dựng các tòa nhà cao tầng sẽ vướng quy định về độ tĩnh không bay. Để phục vụ cho việc di dời sân bay, tỉnh đã quy hoạch gần 300ha ở Gò Găng và xây dựng các tuyến cầu, đường nối từ quốc lộ 51 đến Gò Găng…

(Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu, Bee.net)


Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục