ĐH Luật TP.HCM: Hai Phó Giáo sư xin từ chức

Thời sự

ĐH Luật TP.HCM: Hai Phó Giáo sư xin từ chức

(PLO)- Nhiều cán bộ giảng viên gửi tâm thư cho lãnh đạo Bộ GD&ĐT.

Bản tin liên quan

PGS.TS Phan Nhật Thanh, Phó Trưởng Khoa Luật Hành chính Trường ĐH Luật TP.HCM, vừa có đơn xin từ chức. Ban Giám hiệu Trường ĐH Luật TP.HCM và phòng Tổ chức của trường đã nhận đơn nhưng hiện chưa có động thái phản hồi.


Trường Đại học Luật TP.HCM.

Theo đơn, thời gian gần đây, sự bất ổn của Trường, sự chia rẽ trong Khoa Luật Hành chính đã làm cho danh tiếng của Nhà Trường và của Khoa Luật Hành chính bị ảnh hưởng rất lớn.

“Với cương vị của mình, tôi cũng đã hết sức cố gắng nhưng vẫn chưa góp phần làm trong sạch được môi trường sư phạm. Gần suốt nhiệm kỳ Phó Trưởng khoa vừa qua, tôi đã cố gắng hoàn thành tốt nhất những công việc được giao. Nhìn nhận một cách công tâm, Khoa Luật Hành chính trong 5 năm qua không phát triển gì về chuyên môn mang tầm khoa (có chăng là do sự nỗ lực của các cá nhân); không có định hướng phát triển khoa một cách cụ thể (về cả học thuật và trình độ ngoại ngữ); nội bộ khoa mất đoàn kết sâu sắc; những bất công trong thi đua khen thưởng; những tai tiếng về đạo văn, lạm dụng tình dục, hãm hại đồng nghiệp không được giải quyết một cách minh bạch và triệt để… Những câu chuyện xảy ra, với tư cách là Phó Trưởng khoa, tôi cũng đã tham gia góp ý nhưng lực bất tòng tâm" - PGS.TS Phan Nhật Thanh viết.

Theo ông Phan Nhật Thanh, đó là những lý do khiến ông, với lòng tự trọng của một Đảng viên, một nhà giáo, đã làm đơn gửi đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường xin từ chức.

Người thứ hai xin từ chức là PGS.TS Nguyễn Thị Thủy, hiện là Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Quản trị Luật. PGS.TS Thủy gửi đơn xin từ chức sau PGS Thanh một tuần với những lý do liên quan đến công tác tổ chức. Tuy nhiên sau đó cũng không có phản hồi từ lãnh đạo Trường và PGS.TS Thủy đã xin rút lại đơn từ chức sau khi có những sức ép từ tin nhắn nặc danh.

Được biết, nhiều cán bộ giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM cũng vừa gửi tâm thư cho lãnh đạo Bộ GD&ĐT đề nghị làm rõ và xử lý những vấn đề liên quan đến tình trạng bè cánh, quản trị tài chính và nhiều vấn đề khác của Trường. Hiện Bộ GD&ĐT đang cử đoàn công tác về trường Luật để tìm hiểu xác minh bước đầu trước khi có các động thái mới!

TRIỆU BÌNH

BÌNH LUẬN

Lê Mừng

mệt đầu thiệt chớ, toàn con nhà luật!

Hoàng Sơn

Tại sao các cán bộ, giảng viên không gửi đơn đến Bộ Công an mà lại gửi cho Bộ giáo dục cơ quan đang rối như canh hẹ về những chuyện thi cử hay sao?

Phúc Vĩnh

Bộ nào ra bộ đó, chuyện nhà xem trước k dc mới ra làng, chuyện giáo dục k đem ra bộ giáo dục chứ đem đi đâu, kiện ai mà đem Đi ra công an, bộ giáo dục thanh tra xem có problem thì mới chuyển sang cong an. Với lại bộ giáo dục đâu phải chỉ có việc thi thpt quốc gia hay tiểu học, thcs, thpt hay chỉ quan tâm đến học sinh, mà còn cả sinh viên, giảng viên có ban bệ hết (vấn đề là ban bệ có chất lượng k thôi kkk

AN PHA

ÔI... BUỒN CHO MÔI TRƯỜNG SƯ PHẠM, CHO GIỚI TRÍ THỨC VN THỜI HIỆN ĐẠI QUÁ! PGS PHAN NHẬT THÀNH QUẢ LÀ DŨNG CẢM, DŨNG KHÍ KHI NÓI KHÔNG VỚI... TIÊU CỰC, BẤT CÔNG XẨY RA CHÍNH TRONG MỘT MÔI TRƯỜNG SƯ PHẠM, MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO... XÃ HỘI CÔNG BẰNG MINH BẠCH!

Tam Nguyen

Tôi đã từng học gần 3 năm (bằng hai) tại trường này và không nghe điều gì xấu. Giờ sao thế? Tất cả là ở người lãnh đạo?
Bộ GD&ĐT cần sớm giải giải quyết để trả lại niềm tin và uy tín nhà trường.

quatsq

Vậy là ước muốn trường trở thành ngôi trường đứng đầu khu vực đông nam á về nghiên cứu luật đã bị tiêu tan vì sự ích kỷ của một số cá nhân

Single Firefly

Qua câu chuyện đáng buồn và đáng tiếc này, người ta hy vọng rằng chính sự tự trọng của ông, một đảng viên, một nhà giáo sẽ tạo tiền lệ cho văn hóa từ chức cho nhiều người khác!

Lê Vũ

2002 tôi vào trường có lục đục. 2006 tôi ra trường có lục đục.... và 2019 tiếp tục...

Nguyễn thị lan

Đầu óc tôi nổi đom đóm khi nghe tin này. Một nơi đào tạo luật như thế này mà còn đấu đá như vậy thì tôi thật sự quá sốc.

Văn Phòng Luật Sư

Nếu bạn không thể sống hòa đồng cùng đồng nghiệp thì bạn đi tìm một nơi khác tốt hơn. Vì dân luật muốn xử lý một cá nhân khác bạn phải có chứng cứ rõ ràng chứ.. ở trong chăn mới biết chăn có rận... bạn lên báo than vãn thì cũng chẳng giúp bạn lên làm trưởng khoa HC được. Thôi về làm Luật sư để đi cãi cho đã miệng.

Ls Nguyễn Ngọc Hải

Ôi, ngôi trường mà tôi đã học gần 05 năm, ngôi trường mà tôi rất tự hào. Tuy nhiên, khi nghe những tin này đặc biệt là có liên quan tình dục mà tôi đau lòng. Tôi cũng là nhà giáo, tôi chưa bao giờ hình dung và tưởng tượng rằng ngôi trường danh tiếng và uy tín lại có những chuyện tày trời như vậy! Thật đau buồn!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM