Đến năm 2020, trên 80% địa phương có đường cao tốc

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Tư, ngày 31/8/2016 - 01:00

(PL)- “Mục tiêu đến năm 2020, trên 80% các tỉnh, TP trực thuộc trung ương có tuyến đường bộ cao tốc đi qua và có quy hoạch hệ thống GTVT kết nối với các tuyến đường bộ cao tốc đi qua”.

Đó là một nội dung trong đề án xây dựng các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên hệ thống đường bộ cao tốc vừa được Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa ký quyết định phê duyệt.


Đến năm 2020, trên 80% các tỉnh, TP trực thuộc trung ương có đường cao tốc đi qua. Ảnh: HTD

Cũng theo đề án, mục tiêu đến năm 2020, 100% mạng đường bộ cao tốc phải được thẩm định an toàn giao thông trước khi đưa vào khai thác và trong quá trình khai thác. Đặc biệt, các tuyến đường bộ cao tốc được trang bị hệ thống giao thông thông minh…

Theo Bộ GTVT, đề án trên nhằm nâng cao hiệu lực công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn giao thông trên đường bộ cao tốc. Bên cạnh đó, tăng cường điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, sự cố giao thông, các rủi ro do ùn tắc giao thông trên đường bộ cao tốc một cách bền vững.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục