Đề xuất thực hiện chính sách bảo tồn công trình ở TP.HCM

CHÂU NGUYỄN
CHÂU NGUYỄN
Thứ Bảy, ngày 8/8/2020 - 04:40

(PL)- Liên quan đến công tác bảo tồn cảnh quan kiến trúc trên địa bàn TP.HCM, UBND TP đã giao Sở QH-KT phối hợp với Sở VH&TT sắp xếp lại tám nhóm nội dung công việc cho phù hợp với tình hình thực tế và quy định hiện hành.

Theo đó, các sở này cần sắp xếp, tinh gọn lại nhóm nội dung công việc bảo tồn công trình kiến trúc và cảnh quan kiến trúc để đề xuất tiêu chí xét chọn.

Các sở cũng được giao đề xuất cơ chế, chính sách khả thi để thực hiện bảo tồn các công trình thuộc sở hữu nhà nước hoặc tư nhân. Trên cơ sở đó, cơ quan chức năng có chính sách hỗ trợ chủ sở hữu công trình cần bảo tồn, giúp người dân công nhận công trình bảo tồn.

Ngoài ra, các đơn vị chức năng cần làm rõ lý lịch của công trình bảo tồn về giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc, mỹ thuật... Từ đó, phân loại và thực hiện công bố công khai thông tin về lý lịch công trình để chủ sở hữu và người dân ủng hộ chủ trương của TP cũng như thu hút du khách đến tham quan.

CHÂU NGUYỄN

Video: Tái khởi công các công trình xây dựng tại vùng xanh

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Sáng 23-9, ông Lê Hoà Bình- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Hoàng Tùng- Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cùng các lãnh đạo ban ngành khác đã dự lễ tái khởi động các công trình xây dựng trên địa bàn TP Thủ Đức.

Tước quân tịch Đại tá Phùng Anh Lê

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Cùng với việc khởi tố, bắt tạm giam, Đại tá Phùng Anh Lê, cựu trưởng phòng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội, cũng bị tước quân tịch.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục