Đề xuất phương án sử dụng ‘đất vàng’ trụ sở di dời

PV
PV
Thứ Ba, ngày 24/10/2017 - 00:55

(PL)- Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ… tại thủ đô Hà Nội đến năm 2030.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Xây dựng phối hợp với UBND TP Hà Nội, các bộ, ngành... tổ chức rà soát hiện trạng việc sử dụng trụ sở làm việc tại TP Hà Nội của các cơ quan.

Đề xuất phương án cụ thể việc sử dụng diện tích đất tại các vị trí cũ sau khi các cơ quan di dời đến vị trí mới; đề xuất xây dựng quy hoạch đối với các khu đất tại vị trí cũ để có cơ sở xây dựng phương án huy động tài chính từ quỹ đất sau khi di dời.

Sau 15 năm triển khai việc di dời trụ sở các bộ, ngành, đến nay đã có 10 cơ quan xây dựng trụ sở mới. Tuy nhiên, điều nghịch lý là Hà Nội chưa được bàn giao lại mét đất nào, theo quy định, cơ quan được đầu tư xây dựng trụ sở mới phải bàn giao lại trụ sở cũ.

PV

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Giải quyết khúc mắc cách hiểu hàng hoá thiết yếu theo Chỉ thị 16

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- TP.HCM và các tỉnh thành đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 đã gặp một số khó khăn liên quan đến cách hiểu như thế nào là “hàng hóa, dịch vụ thiết yếu” được phép vận chuyển hoặc người dân được phép đi mua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục