Đề xuất được nghỉ ngày chiến thắng Điện Biên Phủ?

Thời sự
(PL)- Gửi ý kiến đến kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, cử tri TP Hải Phòng đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét lấy ngày 7-5-1954 là một ngày lễ trọng đại của đất nước, toàn dân được nghỉ một ngày.

Về vấn đề này, Bộ LĐ-TB&XH cho biết việc bổ sung ngày 7-5 toàn dân được nghỉ một ngày phải được Quốc hội xem xét, quyết định sửa Điều 115 của Bộ luật Lao động. Bộ sẽ xem xét, đánh giá tác động của chính sách theo các khía cạnh về kinh tế, văn hóa, xã hội... trước khi trình Chính phủ, trình Quốc hội xem xét, quyết định khi sửa Bộ luật Lao động.

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

LÊ HIỀN QUÂN

Tôi tán thành đề nghị trên ,vì chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ ý nghĩa đối với VIỆT NAM mà chấn động cả thế giới ,.Hãy suy nghĩ lại đi một đời người được bao lần như vậy ,đến đây tay trắng khi về cũng trắng đôi tay ,.cuộc đời không gì hoàn hảo cả.ĐẢNG ,NHÀ NƯỚC ,QUỐC HỘI ,CHÍNH PHỦ hãy nghiên cứu ,có lợi chứ không có hại. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Hùng

Đề xuất hợp lòng dân. Quốc hội nên thông qua vì ngày này có ý nghĩa sâu sắc đối với dân tộc Việt Nam

Zero

Năm nay mùng 10/3 âm lịch nhằm ngày thứ tư, 25/4; ngày 28/4 là thứ bảy, nghỉ liên tù tì đến ngày 01/5 là thứ ba; nếu nghỉ thêm ngày 7/5 là thêm 3 ngày liên tục từ thứ bảy đến thứ hai, nghĩa là có 2 đợt nghỉ 4 ngày và 3 ngày liên tục; quá nhiều đợt nghỉ liên tục nhau như vậy có ổn không? Ngành du lịch thì mừng chứ các công sở, ngân hàng, chứng khoán... Tôi nghĩ họ sẽ thiệt hại nhiều đấy

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM