Đề xuất chở rác về Đa Phước vào đêm khuya

Thứ Ba, ngày 29/7/2014 - 05:35

(PL)- Tin từ Sở GTVT TP.HCM ngày 28-7 cho biết đơn vị này đã kiến nghị UBND TP cho mở rộng thêm một đoạn quốc lộ 50 để việc tăng lượng rác về khu xử lý Đa Phước được thuận lợi sau khi đóng cửa bãi rác Phước Hiệp (Pháp Luật TP.HCM đã thông tin).

 

Theo Sở GTVT TP, hiện mỗi ngày có khoảng 320 chuyến xe chở rác về khu Đa Phước, huyện Bình Chánh. Tuy nhiên, khi bãi rác Phước Hiệp, huyện Củ Chi đóng cửa, lượng xe chở rác về Đa Phước sẽ tăng thêm khoảng 300 chuyến/ngày. Trong khi đó, trên quốc lộ 50 có một đoạn dài hơn 1,6 km lại quá hẹp (rộng chỉ 6 m), cần phải mở rộng lên 11 m. Kinh phí mở rộng đoạn đường này khoảng 20 tỉ đồng, dự kiến sử dụng nguồn vốn ngân sách TP.

Để hạn chế ảnh hưởng đến tình hình giao thông chung, Sở GTVT TP cũng đề xuất UBND TP cho xe chở rác về Đa Phước chạy vào đêm khuya (từ 24 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau) chứ không lưu thông theo nhiều giờ trong ngày như hiện nay.

TRUNG THANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục