Đề xuất bổ sung ông Trần Thanh Mẫn vào Bộ Chính trị

CHÂN LUẬN
CHÂN LUẬN
Thứ Năm, ngày 22/6/2017 - 10:29

(PLO)- Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ghi nhận ý kiến này và sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền.

Tại hội nghị Ủy ban (UB) Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 7 sáng nay (22-6), một số ý kiến đề xuất bầu bổ sung tân Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn vào Bộ Chính trị.

Trước khi hội nghị tiến hành hiệp thương, GS Phạm Xuân Hằng cho hay tại hội nghị Đoàn Chủ tịch ngày 21-6, ý nguyện này của Đoàn Chủ tịch đã được nêu ra và nhiều ý kiến đồng tình với đề xuất này.


Ông Trần Thanh Mẫn được nhiều ý kiến tại hội nghị đề xuất bầu bổ sung vào Bộ Chính trị.

Sau khi ông Trần Thanh Mẫn phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Huỳnh Đảm, nguyên Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam, cũng lên phát biểu và nói rằng nếu ông Trần Thanh Mẫn được bầu bổ sung vào Bộ Chính trị thì vị thế của MTTQ Việt Nam sẽ vẫn là quan trọng.

“Quan trọng hay không thì người ta nhìn vào công tác bố trí cán bộ” - ông Huỳnh Đảm nói và nhấn mạnh đề nghị của ông không phải vì ông Trần Thanh Mẫn mà là vì vị trí của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị.


Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ghi nhận đề xuất bầu bổ sung ông Trần Thanh Mẫn vào Bộ Chính trị và nói sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền vào thời điểm thích hợp.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trước đó trong phần chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân và ông Trần Thanh Mẫn cũng đã trả lời về đề xuất này.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương cũng ghi nhận nguyện vọng của UB Trung ương MTTQ Việt Nam về việc bầu bổ sung ông Trần Thanh Mẫn vào Bộ Chính trị để phát huy vai trò, chức năng của UB Trung ương MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới. 

“Ý kiến của GS Phạm Xuân Hằng là rất chính đáng. Vào thời điểm thích hợp chúng tôi sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét nguyện vọng này” - Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho hay.

CHÂN LUẬN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục