Đề xuất Ban Cơ yếu Chính phủ quản lý mật mã dân sự

TRÀ PHƯƠNG
TRÀ PHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 - 01:19

(PL)- Sáng 29-10, Quốc hội thảo luận về dự án Luật An toàn thông tin mạng. Báo cáo tại đây, ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, cho biết hiện có hai ý kiến về mật mã dân sự.

 Ở ý kiến thứ nhất, các đại biểu đề nghị giữ nguyên như dự thảo Chính phủ trình Quốc hội, giao cơ quan mật mã quốc gia là Ban Cơ yếu Chính phủ chịu trách nhiệm giúp bộ trưởng Bộ Quốc phòng thực hiện quản lý nhà nước về mật mã dân sự. Vì nếu giao cho cơ quan khác sẽ phát sinh bộ máy gây lãng phí và không sử dụng được nguồn nhân lực đã được dày công đào tạo đang có tại Ban Cơ yếu Chính phủ. Ý kiến thứ hai, đề nghị chuyển chủ thể quản lý nhà nước về mật mã dân sự từ Ban Cơ yếu Chính phủ sang Bộ TT&TT.

Ông Dũng cho biết cơ bản ủy ban thống nhất với ý kiến thứ nhất để đảm bảo tính thống nhất trong hệ thống pháp luật cũng như trong bộ máy quản lý. Việc giao cho Ban Cơ yếu Chính phủ giúp bộ trưởng Bộ Quốc phòng thống nhất quản lý mật mã (trong đó có mật mã dân sự) là phù hợp. 

TRÀ PHƯƠNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Nóng hôm nay: Bàn về phát ngôn bà Phương Hằng; Cảnh báo lợi dịch lừa đảo

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-6: Gò Vấp nới giãn cách diện rộng, siết chặt vùng cách ly, phong tỏa ; Cảnh giác những chiêu lừa liên quan dịch COVID-19 ; Đêm nay và rạng sáng mai, VCK Euro 2020 tiếp tục diễn ra ba trận đấu ở bảng D và E; Nhà đầu tư chứng khoán cần tránh mua bán theo cảm xúc; Livestream nói xấu người khác trên mạng xã hội có vi phạm pháp luật?...

Thầy trò ông Park thảnh thơi chờ quyết chiến UAE

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Hai chiến thắng Indonesia và Malaysia đều nằm trong dự báo lẫn khả năng của đội tuyển Việt Nam, riêng trận đá với chủ nhà UAE ngày 15-6 mới biết thầy trò ông Park có thực sự lột xác hay không.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục