Đề nghị xử lý vụ tung tin Bộ trưởng Tiến từ chức

Thời sự
(PLO)- Chiều 24-8, đại diện Bộ Y tế đã nêu quan điểm trước những thông tin xung quanh vụ buôn lậu thuốc chữa bệnh, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty CP VN Pharma đang được xét xử tại TAND TP.HCM.

Bản tin liên quan

Theo đó, đại diện Bộ Y tế cho biết sau khi có phán quyết cuối cùng của tòa án, Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm khắc, theo đúng pháp luật, không bao che đối với những đơn vị, cá nhân vi phạm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế (nếu có).
Được biết hiện Bộ Y tế đã có văn bản gửi một số cơ quan chức năng đề nghị làm rõ một số thông tin trên mạng xã hội liên quan đến Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và một số đơn vị thuộc Bộ Y tế, trong đó có thông tin Bộ trưởng Tiến nộp đơn từ chức và đã được Chính phủ chấp thuận.
Đại diện Bộ Y tế cho biết đây là những thông tin bịa đặt, tin đồn ác ý nhằm vào cá nhân bộ trưởng, trong khi bộ trưởng không liên quan. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp đã đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật, vô căn cứ làm ảnh hưởng uy tín của ngành y tế và bộ trưởng Bộ Y tế.
Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần làm việc, trách nhiệm của cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng khác trong việc điều tra, đưa những sai phạm của VN Pharma ra ánh sáng, cũng như trong việc phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế ngay từ đầu, khi mới có dấu hiệu nghi ngờ về các vi phạm của công ty này.

HƯƠNG GIANG

BÌNH LUẬN

việt

Ai dựng chuyện thì bị pháp luật xử lý nhưng cũng cần ban hành các quy định về từ chức đối với các tư lệnh ngành, các cán bộ công chức không hoàn thành 70% nhiệm vụ, gây dư luận xấu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM