Đề nghị xác minh thông tin có mộ liệt sĩ ở Tân Sơn Nhất

Thời sự

Đề nghị xác minh thông tin có mộ liệt sĩ ở Tân Sơn Nhất

(PLO)- Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội vừa có văn bản gửi Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) đề nghị khảo sát khu mộ tập thể ở sân bay Tân Sơn Nhất. 

Bản tin liên quan

Theo đó, công văn nêu rõ: Ngày 20-6, đơn vị này đã nhận được thông tin do bạn đọc cung cấp về một ngôi mộ tập thể ở phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất, đây là khu vực diễn ra các trận đánh ác liệt tấn công vào sân bay vào ngày 30-1-1968 và ngày 1-2-1968.

“Khu vực phía Tây Tân Sơn Nhất đã từng quy tập khu mộ tập thể vào năm 1995, tuy nhiên mới đây nhóm các bạn trẻ… đã tìm được một số tài liệu liên quan đến khu vực này và phát hiện vẫn còn một khu mộ khác với số liệt sĩ rất lớn” - văn bản trích dẫn.

Một số hình ảnh được gửi kèm văn bản gửi Cục Chính sách về vị trí và các dữ liệu hình ảnh cho thấy có khả năng tồn tại một khu mộ tập thể.

Cũng theo văn bản này, hiện khu vực phía Tây sân bay đang có một dự án xây dựng được triển khai và rất có thể khu mộ nằm trong khu vực này. Qua đó, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội đề nghị với Cục chính sách, Tổng cục Chính trị xác minh thông tin và có hướng chỉ đạo xử lý kịp thời, tránh việc thi công có thể làm mất dấu vết của khu mộ tập thể trên.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, cho hay ông đang đi công tác nước ngoài và chưa nắm bắt được thông tin này.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

Pham Hoa Hong

Vậy tất cả mọi người phải chờ ông Cục Trưởng Cục Chính sách về rồi, sao ông không gửi mail về chỉ đạo cấp dưới của ông trực tiếp đi khảo sát và liên hệ với nhóm bạn đã tìm ra thông tin ngôi mộ tập thể? Chuẩn bị lại đến ngày 27/7... Ôn lại truyền thống, uống nước nhớ nguồn rồi... Rât mong Cục Chính Sách chỉ đạo với phòng chính sách của sở thương binh và lao động tp HCM vào cuộc, các cựu chiến binh cũng lên tiếng để tìm các liệt sỹ đã hy sinh năm 1968 càng nhanh càng tốt, đã rất muôn rồi khi mà tài liệu lưu trữ của QĐ ta không còn, các bạn tự nguyện tìm kiếm hỗ trợ thông tin qua tài liệu của Mỹ để lại, muộn còn hơn không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM