Đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Đồng Nai tiếp tục dừng dự án lấn sông

Thời sự

Đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Đồng Nai tiếp tục dừng dự án lấn sông

(PLO)- Trưa ngày 1-6, tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết Bộ vừa có báo cáo gửi Thủ tướng về dự án lấn sông Đồng Nai.

Bản tin liên quan


Dự án vi phạm nhiều luật và dù có xử lý theo luật nào thì cũng phải khắc phục hậu quả theo hướng móc đất đã lấn sông lên. Ảnh: TRUNG THANH

Theo Bộ TN&MT, hiện nay dư luận đang quan tâm chủ yếu đến nội dung lấn sông để phát triển đô thị. Việc lấn sông để phát triển đô thị sẽ có những tác động đến dòng chảy, mức độ tác động tùy thuộc vào kết quả nghiên cứu tiếp theo.

Để đảm bảo tính khách quan và khoa học của dự án, làm cơ sở quyết định việc tiếp tục thực hiện hay dừng dự án, Bộ TN&MT đề nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục dừng thực hiện dự án.Đồng thời giao Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan thẩm định lại báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án, đặc biệt là vấn đề thoát lũ, lưu thông dòng chảy, bồi lắng, sạt lở lòng, bờ bãi sông.

Về dự án lấn sông Đồng Nai, Bộ TN&MT nhận định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án còn sơ sài, những vấn đề đặt bài toán, giải bài toán và số liệu đầu vào vẫn đáp ứng yêu cầu.Cùng với đó, báo cáo đánh giá tác động dòng chảy để triển khai dự án chưa đủ cơ sở khoa học tin cậy.

BÌNH LUẬN

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA AI???

DỰ ÁN PHẢI DỪNG LÀ ĐIỀU RẤT KHẢ QUAN BỞI LẼ, QUAN CHỨC LUÔN NÓI ĐẾN VIỆC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG. THẾ NÊN, CHÚNG TA CẦN PHẢI CÓ SỰ KIÊN NHẪN CHỜ ĐỢI MÀ THÔI. ...

vũ xuân quang

Không có luật hoặc luật quá sơ lược nên không có cơ sở để chế tài những vi phạm mà cái gì cũng trình cấp trên thì còn tình trạng bế tắc bởi "sư nói sư phải, vãi nói vãi hay". Ngành tư pháp bó tay.

Dân Biên Hòa

Rất cảm ơn Bộ tài nguyên môi trường đã có đề nghị rất họp lòng dân,đúng với nguyện vọng của người dân Đồng Nai nói chung và người dân khu Đông Nam Bộ nói riêng.

Bảy Chương

Rất ok, đã biết lắng nghe, đã biết thấu hiểu!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM