Đề nghị thu hồi huân chương Lao động một giám đốc sở

Thời sự
(PL)- Ngày 10-8, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ tịch UBND tỉnh, đã ký tờ trình gửi các cơ quan liên quan đề nghị thu hồi huân chương Lao động hạng Ba của ông Trần Văn Vân, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Phước.

Chủ tịch tỉnh Bình Phước cũng ký một tờ trình khác đề nghị Thủ tướng Chính phủ thu hồi bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng cho ông Vân. Quá trình xác minh, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước xác định ông Vân đã khai man thành tích để được bằng khen của Thủ tướng và huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Trước đó, từ đơn tố cáo ông Vân có hành vi khai man thành tích, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, đã chỉ đạo UBND tỉnh giao Sở Nội vụ tỉnh làm rõ vụ việc ông Vân.

Sau đó Sở Nội vụ đã có báo cáo: Ông Vân khai từng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua bảy năm liền (2003-2009). Nhưng qua rà soát hồ sơ lưu tại Chi cục Văn thư lưu trữ của tỉnh Bình Phước trong hai năm 2003-2004 thì trong danh sách công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở không có tên ông Vân.

Ngoài ra, ông Vân không ghi rõ vào bản thành tích việc Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vào năm 2005 nêu những khuyết điểm, sai phạm của ông Vân trong công tác tổ chức cán bộ và vi phạm về lối sinh hoạt ảnh hưởng đến uy tín của người lãnh đạo.


NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM