'Đề nghị thu hồi đất quốc phòng sử dụng sai mục đích'

Thời sự

'Đề nghị thu hồi đất quốc phòng sử dụng sai mục đích'

(PLO)- "Phải xác định rõ đất quốc phòng không phải là đất sở hữu của quân đội, phải thu hồi những trường hợp sai mục đích để sử dụng cho nhu cầu phát triển đang bức bách của TP" - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đề nghị.

Bản tin liên quan

Tại phiên khai mạc kỳ họp HĐND TP.HCM sáng 4-7, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP.HCM, đã có phát biểu về tổng hợp ý kiến phản ánh của cử tri thời gian qua.
Theo bà Châu, một trong những vấn đề được cử tri quan tâm nhiều nhất là tình hình sử dụng đất quốc phòng trên địa bàn TP.HCM, trong đó có dự án sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất.


"Phải xác định rõ đất quốc phòng không phải là đất sở hữu của quân đội" - bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.

“Cách đây bốn năm, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (lúc bấy giờ là bà Võ Thị Dung - PV) trên cơ sở tiếp thu ý kiến cử tri quận Tân Bình và lắng nghe tình hình nhân dân phản ánh, đã đề nghị không thực hiện dự án sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất” - bà Châu cho biết.
Bà Châu nhấn mạnh diễn biến tình hình theo chiều hướng xấu đi khi khu vực sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng ngập nặng, kẹt xe nghiêm trọng. “Việc sử dụng đất quốc phòng ở nhiều nơi trên địa bàn có dấu hiệu sai mục đích, vừa lãng phí vừa có dấu hiệu lợi ích nhóm” - bà Châu khẳng định.
Từ phân tích đó, bà Châu cho biết Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đề nghị chính quyền TP có kế hoạch tổng rà soát lại tình hình sử dụng đất quốc phòng trên địa bàn. Phải xác định rõ đất quốc phòng không phải là đất sở hữu của quân đội, phải thu hồi những trường hợp sai mục đích để sử dụng cho nhu cầu phát triển đang bức bách của TP.
Đối với công tác lập lại trật tự vỉa hè, bà Châu cho biết những giải pháp về lập lại vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn có chuyển biến tích cực nhưng chưa đồng bộ giữa nói và làm.
Theo bà Châu, dư luận rất đồng tình chủ trương này nhưng cách làm thiếu kiên quyết. Nguyên nhân là một số nơi chưa thực hiện hết trách nhiệm kiểm tra, giám sát; sự phối hợp giữa các địa phương chưa chặt chẽ, nhất là địa bàn giáp ranh; việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu chưa nghiêm.
“Người kinh doanh đang nhìn thái độ của chính quyền và có xu hướng tái chiếm vỉa hè, lòng đường kinh doanh. Dư luận nghi ngờ có sự chống lưng, bảo kê việc khai thác, sử dụng vỉa hè, lòng đường” - bà Châu nói.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM