Đề nghị thi tuyển phương án kiến trúc nhà ga Long Thành

Thứ Năm, ngày 3/9/2015 - 07:20

(PL)- Ngày 2-9, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã có công văn gửi Hội Kiến trúc sư Việt Nam để trao đổi về đề nghị thi tuyển phương án kiến trúc nhà ga và đài kiểm soát không lưu của dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, Đồng Nai).

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam cho biết Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (chủ đầu tư) công khai phương án kiến trúc nhà ga hành khách và đài kiểm soát không lưu sân bay Long Thành và thực hiện quy trình lựa chọn rộng rãi. Bộ GTVT yêu cầu công trình phải có kiến trúc hiện đại, phù hợp với bản sắc văn hóa Việt Nam, tạo ấn tượng tốt đẹp cho người dân và du khách.

Trước đó, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng thực hiện thi tuyển phương án kiến trúc nhà ga và đài kiểm soát không lưu của dự án sân bay Long Thành.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục