Đề nghị thanh tra toàn diện trung tâm OSCA

Thời sự
(PL)- Ngày 1-9, tin từ Bộ Y tế cho biết sẽ đề nghị cơ quan chức năng của TP Hà Nội thanh tra toàn diện hoạt động nhân đạo tại Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ phẫu thuật nụ cười (OSCA Hà Nội).

Bản tin liên quan

Tập trung vào việc tổ chức các đợt phẫu thuật nhân đạo, quy trình phẫu thuật, việc nhận tài trợ và chi trả cho các ca phẫu thuật của OSCA. 

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội, cho biết Trung tâm OSCA được Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Về mặt pháp lý, trung tâm không có chức năng thực hiện phẫu thuật và cũng chưa được Sở Y tế TP Hà Nội cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Ngày 23-8, OSCA phối hợp với BV Quân y 87 tổ chức phẫu thuật nhân đạo hở hàm ếch cho trẻ em của tỉnh Khánh Hòa và làm ba trẻ đã tử vong. Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đang điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc. Đây cũng là đợt mổ từ thiện thứ ba của Trung tâm OSCA tại bệnh viện này.

Được biết thời gian qua OSCA đã tổ chức phẫu thuật cho hơn 2.000 trẻ em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch tại nhiều tỉnh, TP trong cả nước.

NGỌC BẢO

BÌNH LUẬN

anh phuong

Đi làm từ thiện còn bị thanh tra điều tra nữa thì chắc là loạn luôn đó,người ta đi làm từ thiện người ta có sự phối hợp với các cơ quan chuyên môn chứ đâu có phải là người ta làm mà không có sự phối hợp,người ta chỉ là nơi cung cấp hố trợ tiền từ thiện còn việc mổ là cơ quan chuyên môn phẫu thuật,thiết nghĩ việc này chẳng ai mong muốn những sự cố đáng tiếc xảy ra đâu,ai làm thì cũng muốn thành công chứ ai mà lại dại dột mong thất bại,nên các cơ quan và báo chí hãy nói cho đúng một chút

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM