Đề nghị thanh tra dự án Nhà máy nước Sông Đà

Thời sự
(PL)- “Nếu xét thấy có dấu hiệu vi phạm trong quản lý và thực hiện dự án Nhà máy nước Sông Đà, làm thất thoát, lãng phí vốn đầu tư của Nhà nước, ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì các cơ quan chức năng cần tiến hành thanh kiểm tra để phát hiện, xử lý kịp thời các cá nhân, tổ chức có sai phạm”.

Bản tin liên quan

Ngày 20-7, Bộ Xây dựng đưa ra hướng xử lý đối với sự cố chín lần vỡ đường ống nước sông Đà.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã có kết luận xác định Vinaconex (chủ đầu tư) phải chịu trách nhiệm chính trong tất cả khâu của quá trình thực hiện dự án. Tuy đã có kết luận nhưng đến nay chưa có cá nhân, tập thể liên quan nào bị xử lý.

HOÀNG VÂN

BÌNH LUẬN

nguyennam

Thế ra trước nay chưa thanh tra hay thanh tra rồi mà chưa thấy gì? Tại sao chúng ta lúc nào cũng để mọi thứ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, thất thoát tiền của quá lớn rồi mới bắt đầu rục rịch "đề xuất" thanh, kiểm tra? như thế vừa thiếu tích cực trong phòng chống tham nhũng vừa khó có thể hạn chế được thiệt hại mà những dự án "có vấn đề" để lại, hơn nữa cũng phải xem lại hiểu quả của công tác thanh tra, khi thanh tra kết luận "không thấy gì" đến khi vỡ lở ra mới biết thiệt hại hàng trăm hàng ngàn tỉ tiền nhà nước là không thể chấp nhận được

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM